Category: เช่ารถยนต์ Page 1 of 5

2 ปี 9 เดือน.. ครบทุกรส /ทีมที่ดี /บุกเบิก/ล้างทีม/แทงข้างหลัง …

น้องคนสุดท้ายของทีม Marketing ที่เคยบุกเบิกกันมาลาออก สรุปทีมนี้ก็ลาออกครบทีมละ ก็เลยถือเอา Blog เราเก็บประวัติความทรงจำไว้ ในช่วง 2 ปี 9 เดือนที่ไปทำงานร่วมกันมา เก็บเป็นความทรงจำดี ๆ.. ขอเล่าเรื่องผ่านภาพถ่ายทีเก็บไว้ละกัน

บันทึกฉบับที่ 1 ว่าด้วยเรื่อง Mobile Development ของตัวเอง

  ระยะเวลา 2 ปีกว่า กับการทำงาน Thai Rent A Car  และ ก็มากกว่า 2 ปีที่ได้จับ code editor ที่เรียกว่า Net bean  หลังจากซื้อหนังสือ Jquery mobile / Java / app java on android…

แด่นัก IM ทุกท่าน รอหน่อยกำลังผลักดันตัวนี้อยู่ (affiliate Program)

    อย่าเพิ่งสมัครเข้ามานะครับ เพราะตอนนี้ระบบยัง Manual อยู่ รับเฉพาะ Agent โรงแรม , Car Broker ของต่างประเทศ เท่านั้น ตอนนี้ อยู่ระหว่างการของบไปพัฒนา Report หลังบ้านอยู่ เพราะ มันใช้มือเยอะมาก การกำหนดจ่ายค่า Commission ก็ยังไม่มีเกณฑ์ตายตัว (สำหรับ Website ทั่วไป ) ช่วงนี้ไม่ค่อยมีอะไรมาเขียน Blog…

เคาะสนิมตัวเอง นั่งแงะ E-Commerce PrestaShop กับ Opencart

  ไม่ได้ไปศึกษา Opensource ของ E-Commerce อยู่นาน พอดีแวะไปเยี่ยม Website ของน้องคนหนึ่ง ทำเกี่ยวกับ อานิเมะ ไปเห็น ระบบ E-Commerce เขาสวยงาม เอะ นี่มันคุ้น ๆ PrestaShop นี่ แต่ไม่ได้ไปยุ่งกับมันนานมากแล้ว ก็เลยไป Download จาก Website Prestashop มันมีอะไรที่พัฒนาขึ้นเยอะเลย ผนวกกับ เรามีพื้นที่…

20% นอกกรอบเวลางานที่อยากทำ

20 % นอกกรอบ เวลาในการทำงาน  ที่มองเห็นโอกาส แต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำ เนื่องจากองค์กรมีภาพใหญ่ที่ทำทางด้านการตลาด ไหน ๆ research ไปแล้ว ก็เลยเอาความคิดตัวเองมาลง Blog ซะหน่อยว่าโอกาสทางการตลาดสำหรับ Blue Ocean ที่กำลังมา และ เป็น โอกาสที่น่าจับตามาก (ใครมีเงิน ก็น่าลงทุนไม่น้อย )

Reviews โชว์รูม Benz Starflag ถนนวิภาวดีรังสิต

เพิ่งได้แวะเวียนมา โชว์รูม Benz Starflag หลังจากที่นั่งทำ Website www.starflag.co.th มาสักระยะ ก็ยังไม่ได้ตามที่ใจอยากให้เป็น เพราะข้อมูล Mercedes-Benz นั้น CI (Corporate Identity) นี่ มันตึงมาก ปรับแก้ไขเปลี่ยนแปลง Menu ซ้ายหน้าหลังต้องตาม Bible ของ Mercedes-Benz เยอรมันเปีะ ๆ แต่ข้อมูลที่จะขาย Benz แต่ละรุ่น…

Thai Rent A Car สนับสนุน รถเช่าบรรทุกจักรยาน ไปแข่ง Tour de Farm 3

จากคนรักขี่จักรยาน เหมือนกัน  รู้จักกันใน Face book เห็นว่าจะไปแข่ง Tour de Farm 3 ซึ่งมีการติดต่อกัน ว่าอยากได้รถบรรทุกจักรยานไปแข่ง  เอาจักรยานไปประมาณ 3 คัน ทางผมเอง ก็เลยเขียน Memo สนับสนุน รถยนต์ไปแข่งงาน Tour de farm 3 วันนี้ทางน้องเขาส่งรูปมาให้ดู รถที่ได้ไปจาก Thai Rent…

ปรับตัวเอง เข้าสู่ Mode CRM (Customer Relations Management)

    1 ปี 3 เดือนในการทำงานในการทำงาน Team Marketing ตอนนี้ขอผันตัวเอง ไปทำ CRM (Customer Relation Management) ยากมากสำหรับเรา เพราะไม่มี Skill ทางด้าน SQL เลย ตอนนี้เลยเอาพื้นฐานที่เคยเรียน MS Access สมัย 10 กว่าปีที่แล้วมาปัดฝุ่น  1. Blog…

เสร็จไปกับ Version 2 ของ Website Thairentacar.com ภาษาไทย

จากวันที่ 31 พ.ค. 2555  เริ่มแกะ Code ภาษาไทย http://myblog.idea2mobile.com/?p=1499 หลังจากเข้ามาทำงานที่นี่ได้ไม่เกิน 15 วัน ตัวแรก ๆ ของการเขียน เริ่มจากใช้ MS-fontpage มาจนวันนี้ Corporate CI ในการทำ Website ใหม่ได้ถูก Design ขึ้น เป็นระยะเวลาทำงานมากกว่า 1 ปี ในการทำงานหลังจาก Design…

ครบรอบการทำงาน 1 ปี #Thai Rent A Car ผมได้อะไร ?

    ยังจำวันแรก 15  พฤษภาคม 2555  เดินเข้ามานั่งโต๊ะ แนะนำตัว แล้วก็เล่ารายละเอียดงานโดยคุณต้นหัวหน้างาน วันแรก ก็เริ่มเขียน Blog เริ่มงาน Digital Online วันแรก ณ องค์กรใหม่ Thai Rent A Car  มาวันนี้ ครบรอบ 365 วัน สำหรับผมวันนี้ อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานที่นี่ผมคงตอบได้เต็มปาก คือ โอกาส…

ประกาศตามหา Graphic Design ทั้ง Out Source และ Full-Time

  คุณสมบัติ กล้าที่จะเปิดโลกทัศน์ตัวเอง และ 1.เข้าใจเครื่องมือการออกแบบ Photoshop / illustrator 2.Creative ให้ได้ตาม Concept ตามโจทย์ที่ให้ไว้ Key visual ให้ชัด แต่งคำให้เก๋ ดูเท่ห์มี Style ในการออกแบบ 3.อย่าดูถูกตัวเองว่าทำไม่ได้ สนใจ ส่ง Portfolio มาที่ email : idea@thairentacar.com หรือ…

Company inside Out คุณรู้งานของคุณ ผมรู้งานของผม (สำหรับบริษัท ฯ ที่ติดต่อเข้ามา)

  ในรอบ 2 สัปดาห์  โทรศัพท์ ที่ติดต่อเข้ามา ไม่ว่าจะ Agency หรือ Re-Seller หลาย ๆ บริษัท ฯ กับการนำเสนอ (แทบจะเหมือน หรือ ต่าง กัน แค่ชื่อบริษัท ฯ )  Product ที่โทรมานำเสนอ 1. ดูแล Facebook /…