เคาะสนิมตัวเอง นั่งแงะ E-Commerce PrestaShop กับ Opencart

March 7, 2014 at 10:21 am
prestashop

prestashop

 

ไม่ได้ไปศึกษา Opensource ของ E-Commerce อยู่นาน พอดีแวะไปเยี่ยม Website ของน้องคนหนึ่ง ทำเกี่ยวกับ อานิเมะ ไปเห็น ระบบ E-Commerce เขาสวยงาม เอะ นี่มันคุ้น ๆ PrestaShop นี่ แต่ไม่ได้ไปยุ่งกับมันนานมากแล้ว ก็เลยไป Download จาก Website Prestashop มันมีอะไรที่พัฒนาขึ้นเยอะเลย ผนวกกับ เรามีพื้นที่ Host ยังเหลืออยู่ ก็เลยเปิด Sub domain ในอีกอัน ไว้ทดสอบระบบ http://store.idea2mobile.com/th/ การ Install ก้ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เอา Files ที่ Download มา โยนเข้า FTP แล้วก็ไปกำหนด ฐานข้อมูล DB ใน Control panel หลังจากใช้เวลาไปประมาณ 30 นาที ก็เสร็จละ สำหรับ Website E-Commerce

สะเออะเอา MS Access มาลองเขียนเก็บข้อมูล ไทยเที่ยวไทย

February 12, 2014 at 4:37 pm
Ms access รื้อฟื้นครั้งใหญ่

Ms access รื้อฟื้นครั้งใหญ่

ปีนี้ กระเถิบตัวเอง จากอยู่ทางแผนก Online Marketing มาทำ Database แบบจริงจัง ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้จบสาย Computer มาเลย ส่วนนึงที่อยากทำเพราะ ชอบวิเคราะห์ข้อมูล ดูกราฟ เป็นพื้นฐาน รวมถึงเคยเขียน MS Access ตั้งแต่ Version 97 มานานมากแล้ว ปัจจุบันก็ยังใช้เก็บข้อมูลการติดต่อลูกค้าอยู่ ปัจจุบัน Run customer ไปประมาณเกือบ หมื่นกว่าแล้ว บทความ MS Access ที่เคยเขียน และก็ส่งไปให้ download ก็มีอยู่ประมาณ 2  Blog  Download เอาไปแก้ไขด้านขวามือ

สะเออะ ก็แค่ Sales ดันมาเขียน Program CRM ภาคแรก 

สะเออะก็แค่ Sales ดันมาเขียน Program CRM ภาค 2

Output ของ Project CRM (ออกมาแบบไหนดี) #ชีวิตคนทำ CRM

September 17, 2013 at 10:47 am
Ais Privilage

Ais Privilage

มานั่งทำแผนบนกระดาษเปล่า ๆ ในการทำ Project CRM  แหล่ง Database ทำไมมีหลายช่องทางในการเข้ามาเยอะจริง ๆ ทั้ง off line และ Online รวมถึงงานสัมนา จากงานต่าง ๆ นามบัตรที่ได้มามีซ้ำกัน ไม่ซ้ำกัน เยอะมาก ตอนนี้มานั่งวิแคะว่า ถ้าจะรวม Database เป็นก้อนเดียวแล้วแบ่ง Type ลูกค้า

Customer Type

1. Corporate VIP

2. Customer (ทั่วไป)

3. Customer (แบบระยะสั้น)

4. Lead

5. Prospect

6. Reject

7. ด่าแล้วด่าอีก