Category: เรื่องทั่วไปทำบุญกุศล บริจาคทำทาน Page 1 of 4

เรื่องเล่าการไปไหว้พระที่ประเทศพม่า

เรื่องเล่าการไปไหว้พระที่ประเทศพม่า

เป็นครั้งแรกสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พม่า (ที่อยู่ในใจมาหลายปี) ว่าถ้ามีโอกาสจะไปสักครัั้ง ซึ่งเป็นโอกาสที่ตัดสินใจช้า ทัวร์เต็ม แต่เป็นเวลาว่างพอดี ก็เลยตัดสินใจจ่ายแพงขึ้น ก็ถือว่าให้รางวัลกับตัวเองในช่วงปลายปี เราเดินทางไป 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 17 – 19 พ.ย. 2561  เล่าในสิ่งที่คิดว่าตัวเองเจอมาแล้วกันว่าเจออะไรมาบ้าง

แก้ชง เยาวราช

ไปแก้ชง แบบมีสไตล์ อิ่ม อร่อย พร้อมได้บุญ

ไปแก้ชง (ปีไม่ดี) กับปีเกิด ที่ไปเยาวราชมา นี่ก็น่าจะเกิน 5 – 6 ครั้งละ ไปเพื่อความสบายใจ ไม่ได้งมงาย เพราะลูกหลานคนจีน ในบรรพบรุษที่ แม่เคยพามา ก็ถือว่าทำสืบตามกันมาละกัน ปีนี้ ที่โดนคือ มะโรง (ภรรยา) ก็เลยถือโอกาส มากิน และ เที่ยวเยาวราชไปในตัวเลยแล้วกัน

ปั่นจักรยานไปไหว้พระ บางกระเจ้า

เก็บตกปั่นจักรยาน ไปไหว้พระ ที่บางกระเจ้า (ขอบคุณ Facebook Group ปั่นตามรอยพ่อหลวง)

       ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 สำหรับการปั่นจักรยาน จาก ลาดพร้าว บ้าน สู่  เป้าหมายปลางทางคือ บางกระเจ้า จังหวัด สมุทรปราการ ซึ่ง 4 ครั้งที่ผ่านมา คือ ปั่นไปแค่ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ แล้วก็ขี่กลับลาดพร้าวเลย โดยที่ไม่รู้ว่า ในบางกระเจ้ามีวัด ที่เขานิยมปั่นจักรยานไปไหว้พระด้วย บอกคำเดียว อากาศดีมาก และ วัดก็สวยสงบไม่แพ้…

รวมภาพคำสอนของหนัง พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ขอเก็บเพราะชอบเรื่องนี้มาก

ภาพต่าง ๆ จากรายการ Work point ไม่ได้ทำมาเพื่อการค้าขายขอเก็บคำสอนไว้ใน Blog เพราะ Facebook สักพัก ภาพก็หายไป ผมขอเก็บ แบบ Slide ไว้ดู ใจตัวเอง

บันทึกส่งท้าย อาโกว..วัดลาดพร้าว

เมื่อกาลเวลาผ่านไป….. ความสูญเสีย มันเป็นสิ่งที่เข้ามาไม่ช้าก็เร็ว ครั้งนี้ก็เป็นญาติฝั่งภรรยา อาโกว ถึงแม้เป็นฝั่งญาติภรรยา เราก็นับถือเสมือนญาติผู้ใหญ่ที่เคารพท่านหนึ่ง ความสูญเสียมันทำให้มองชีวิต ที่เหลืออยู่ ชีวิตมันสั้นจริง ๆ Blog ความทรงจำที่บันทึกไว้ บันทึกเรื่องราวการสูญเสียตั้งแต่ แม่ผู้ให้กำเนิด / แม่ยาย / พ่อตา  1. ลอยอังคาร”บทส่งท้ายของชีวิต กับ ความทรงจำดีสำหรับแม่ยาย 2. บวช (หน้าไฟ) รอบ2ของชีวิตที่ห่มเหลือง บทส่งท้าย พ่อตา  3. บันทึก…

อยากมี Moment ความรู้สึกสัมผัส สิ่งที่มองไม่เห็น สักครั้งในชีวิตต้องทำยังไง?

    ผมขอเล่าชีวิตจริงๆ สำหรับตัวผมเองละกัน สำหรับคนที่เข้ามาอ่านใน Blog  นี้ ก็ไม่จำเป็นต้องเชื่อทั้งหมด ขอให้มีความเชื่อของแต่ละบุคคล เพราะ คนที่เขาสัมผัสได้เขาก็สัมผัสได้ จนเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต สำหรับคนที่สัมผัสไม่ได้ มันก็ยากที่จะบอกว่ามันไม่มีจริงเพราะสิ่งที่จะทำให้ความเชื่อนั้น เป็นจริง คือ ต้องเห็นหรือ โดนกับตัวเอง เอาเป็นว่า จะมาบอกในช่วงท้าย blog ละกัน ว่าอยากมี Moment แบบนี้สักครั้งในชีวิต อะต้องทำอย่างไร ? คุณสมบัติคร่าว…

ไปบริจาคเลือด บนรถยนต์ ของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ที่บริจาคผ่านสภากาชาดไทย

ออกพรรษาวันพระใหญ่ วันนี้ลากิจ ไปทำบุญไหว้พระ นั่งกรรมฐาน ในวัดระฆัง เป็นความตั้งใจอยากจะมานั่งกรรมฐานสัก 30-40 นาทีในอุโบสถวัดระฆัง ในวันออกพรรษา อยู่แล้ว วันนี้ถือว่าโชคดี เจอรถบริจาคเลือดของสภากาชาดไทยมาจอดอยู่แถวอโศก แต่ไม่ได้เอาบัตรบริจาคเลือดมาก็ไม่มีปัญหา เหมือนกับการไปบริจาคเลือดที่ สภากาชาดไทยเลย ระบบเดียวกัน

พาไปเที่ยว Motor Expo 2013 ครั้งที่ 30 รอบ VIP

มีความสุขทุกครั้งที่ได้ตามข่าวทางด้าน มอเตอร์ไซค์ ครั้งนี้ ก็เป็นการเปิดตัว รถมอไซค์ ที่ชอบคือ Honda CB650 ในงาน Motor Expo 2013 ที่เมืองทองธานี เป็นบูธแรก ที่แลกบัตร VIP ปุ๊ป ก็มาทันทีเลย แรกพบเห็นถูกชะตามาก ก็คงต้องรอต่อไปกับราคา 285000 บาท ว่าจะมีสตางค์ไปถอยไหม ระหว่างนี้คงต้องรอ Reviews แล้วตัดสินใจอีกครั้ง หลังจากดู 2…

ยิ่งให้ยิ่งได้รับ เรามี Website http://www.thaigiving.org/ เป็นอีก 1 ทางเลือก

ทำดี สุขใจ กับไทยกิฟวิ่ง   ได้รับเชิญไปร่วมงานเปิดตัว Website Thaigiving.org  เว็บไซต์ศูนย์กลางของการช่วยเหลือ มูลนิธิ องค์กร สังคม ต่าง ๆ  เป็น Website ที่มองดูแล้ว ก็เหมือน Website ธรรมดา แต่สำหรับตัวเรา นั้น มันไม่ธรรมดา เพราะ ต้องบอกก่อนว่า ตัวผมเองนั้นกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ เราเชื่อเสมอว่า เรายิ่งให้เราจะยิ่งได้รับ และปฏิบัติตัวมาตลอดตั้งแต่…

กำหนดการไปทำบุญบ้านพักคนชรา บ้านบางแค 21 เมษายน 2556

ตั้งใจไปทำบุญบ้านพักคนชรา บ้านบางแค 21 เมษายน 2556 นี้ใครสนใจลงชื่อ

ทำบุญวันแม่ กับการไปไหว้พระทัวร์ ขสมก Trip (จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์)

เป็นการเดินทางในรอบที่ 7 สำหรับการเดินทางไปกับทัวร์ขสมก Trip นี้วันแม่ 12 สิงหาคม ไปไหว้พระทำบุญ 5 วัด อุทิศ กุศล ให้บิดา มารดา ของตัวเองที่ล่วงลับไปแล้ว  สำหรับ Trip จังหวัด ประจวบ ฯ น่าจะเป็น Trip ที่เปิดใหม่ การเดินทางค่อนข้างไกลพอสมควร Trip ย้อนหลัง กับ ทัวร์ไหว้พระ…

ยามว่างทำ Website อีก 1 Web “TravelwatThailand”

ตกใจกับ HDD ตัวเอง ใน Folder Picture ใน 500 GB เต็มไปด้วยรูปท่องเที่ยวแต่ภาพวัด ทำไมมันเยอะจัง ประกอบกับได้ Code Gallery ใหม่มาลอง Modify ก็เลยถือโอกาส ทำ Gallery เกียวกับภาพพระวัดยามว่าง จากงานอีก 1 ตัวดีกว่า อย่างไรแล้วไปแวะเวียน กันได้ที่นี่ครับยังไม่เสร็จดีเท่าไหร่ http://travelwatthailand.com/