Category: พ่อบ้านใจกล้า

ซ่อมไม้ช๊อคยุง

มาซ่อมไม้ช๊อคยุงกัน… ง่ายกว่าที่คิด #พ่อบ้านใจกล้า

หลังจากไม้ช๊อคยุง อันละ 199 บาทแบตก็ชาร์ตไม่เข้าแล้ว ครั้นจะไปซื้อใหม่ก็กลัวไม่คุ้มแกะเลยดีกว่า

ซ่อมเครื่องทำน้ำอุ่น อาการน้ำไม่หยุดไหล

บันทึกการซ่อมเครื่องทำน้ำอุ่น (อายุ >10ปี) กดเปิดแล้วน้ำไม่หยุด #พ่อบ้านใจกล้า

เจอกรุงเทพอากาศหนาวทีเดียว เครื่องทำน้ำอุ่นพัง ประกอบกับวันนี้วันอาทิตย์ได้หยุดวันเดียว ถือโอกาสแงะ ซะเลย อาการมันคือกด ปุ่ม PUSH ON- OFF น้ำมันไม่หยุดไหล ระหว่างยังไม่ซ่อมก็ถอดปิดวาลน์น้ำออกไปก่อน ทีแรกคิดว่า โอลิงน่าจะเสียหาย ระหว่างทำอย่าลืมดึง Cut Out ปิด ลงด้วยนะครับ ระวังไฟลงตัว

ความทรงจำ Bike for DAD ปั่นเพื่อพ่อ #bikefordad2015

ความทรงจำดี ๆ อีก 1 วัน หลังจาก Bike for MoM2015 ครั้งนี้ BikeforDAD2015 ก็ไม่พลาดกับการขี่จักรยานเทิดพระเกียรติ สนุกร้อนแต่ได้บรรยากาศที่ฟินตลอดข้างทาง เป็นบรรยากาศที่น่าจดจำเป็นอย่างยิ่ง

รีวิว Xiaomi Smart Socket สวิทช์ปิด – เปิดไฟ ผ่านระบบ Smart Phone #homeautomation #พ่อบ้านใจกล้า

ช่วงนี้เป็นแฟน Xiaomi เป็นอย่างแรง ตั้งแต่ใช้ MI 4 / YI Camera พอมาวันนี้เป็น Xiaomi Smart Socket และก็กำลังรอ IP Camera ของ Xiaomi อีกหนึ่งตัวยังมาไม่ถึง ตัวนี้ ปวดหัวกว่า Wi fi Smart Socket ของ ORVIฺBO อีก…

รีวิว Wifi Smart Socket ระบบสวิทช์ไฟ ปิด-เปิดผ่าน Smartphone #homeautomation #พ่อบ้านใจกล้า

  เอาเป็นว่าอุปกรณ์ 2 ชิ้นนี้ก็เปิดประสบการณ์ครั้งแรกในการสั่งซื้อผ่าน Aliexpress ระยะเวลาก็น่าจะประมาณ 1 เดือนกว่า ๆ อุปกรณ์ Smart Socket 2 ตัวนี้ ก็มาถึงมือแต่กว่าจะ Set up ได้ ก็ปาไปประมาณ 2  อาทิตย์ ทีแรกก็งง ว่ามันทำงานอย่างไร สามารถทำงานปิด – เปิด อุปกรณ์ไฟฟ้า ผ่าน…

มาอยู่ในจุดเปลี่ยนอะไหล่เครื่องกรองน้ำเอง DIY #พ่อบ้านใจกล้า

ถึงเวลาเปลี่ยนไส้กรองแล้วนะครับคุณอ้วน ค่าไส้กรองรวมอะไหล่ 1650 + ค่าแรง 350 = 2000 บาท แต่งบเมียให้มา 1 พันบาท ทำไงหละ ? พ่อบ้านหาเงินยากสมัยนี้ น้ำกรองไม่ได้เปลี่ยนสุดแสนรสชาติ จะห่วยขั้นเทพ ช่วงที่น้ำประปาส่งน้ำมามีกลิ่น

10 เครื่องมือช่าง ที่ควรมีติดตัวไว้สำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉิน #พ่อบ้านใจกล้า

หลังจากพ่อตาที่เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างเสียลง 1 ปีที่ผ่านมา อุปกรณ์ช่างต่าง ๆที่แกทิ้งไว้ให้ คือ มรดกที่เขามอบให้ คืออุปกรณ์ทั้งหมด ซึ่งถือว่ามันมีประโยชน์มาก ๆ ทุก ๆ ครั้งในบ้านไม่ว่าจะ ไฟดับ ต่อสายไฟ แขวนนู่นแขวนนี่ ต่อปั้มน้ำ หรือ คัทเอาท์ไฟฟ้า อีกจิปาถะ ไม่รวมต่อท่อประปา อะไรที่ทำไม่เป็นก็เรียนรู้ไว้ เพราะ ในช่วงเวลาคับขัน ทุกอย่างจะต้องมีสติและทำเอง แก้ปัญหาเอง 1 ปีที่ผานมา…

มีแบตแห้งไว้สักก้อน ก็ไม่ได้ทำให้เปลืองเงินอะไรเลย ยามไฟฟ้าดับ เกิดอุทกภัยจริง ๆ มันจะช่วยเราได้เยอะ #พ่อบ้านใจกล้า

เชื่อว่าหลายคนเคยได้ข่าวใน Line เรื่องอุทกภัย ข่าวเตือนแผ่นดินไหว อะไรที่เป็นพลังงานสำรองลองมาทำอุปกรณ์ดัดแปลงเผื่อไว้ใช้ยามฉุกเฉินมันจะช่วยเราได้ไม่มากก็น้อย ลองดูอุปกรณ์ที่ใช้ทดสอบนี้สิ เผื่อจะสนใจทำมันขึ้นมาบ้าง

โอ้ย ซาร่า นี่มันสายยางเล่นสงกรานต์ชัด ๆ (Reviews สายยางมหัศจรรย์ TV Direct) #พ่อบ้านใจกล้า

โหมดช่างประจำบ้าน วันนี้ขอเสนอสายยางมหัศจรรย์ โอ้ย ซาร่ามันยอดเยี่ยมกระเทียมดองอะไรปานนั้น ซื้อเลยครับ TV Direct  Magic Hose คือจะเอามาเปลี่ยนแทนสายยางเดิมเอาไว้รดน้ำต้นไม้ มันยาวประมาณ 15 เมตร มันต้องสวยหรูเหมือนโฆษณาแน่เลย

Reviews หลังคารั่วทาด้วย TOA 201 Roofseal #พ่อบ้านใจกล้า

ผู้ชายอย่างเรานอกจากจะขาย เขียน Program ต่อสายไฟ เจาะสว่าน เลื่อยไม้ แล้ว ทาสีหลังคารั่ว ครับ ช่างอาจจะจำเป็นแต่ลองทาเองเลยดีกว่า สืบเนื่องจากนี่เลยครับ

รู้ไว้ใช่ว่า อันไหนดอกสว่านเจาะไม้ อันไหนดอกสว่านเจาะปูน #พ่อบ้านใจกล้า

โหมดแปลงร่างต้องเป็นช่าง(ประจำบ้าน) แทนพ่อตา ที่เป็นช่างผู้รับเหมาและเพิ่งเสียไป แต่งานบ้านเช่น เจาะปูน เจาะไม้ ต่อสายไฟ เลื่อยไม้ บลา ๆๆๆๆ ถึงเวลาทำก็ต้องทำได้ แต่เจองานเจาะปูนเข้าไป คือ จะแขวนขาเสา ต้องเจาะปูน โดยใช้สว่าน ใช้สว่านเคยใช้ไม่ยาก แต่ดอกสว่านนี่ เอาไง อะ มี 2 กอง ( ทีแรกใช้ดอกผิด คือ ดอกสว่านเจาะไม้เข้าไป นั่ง…