10 เหตุผลส่วนตัว ไม่น่าจะเกิน 3 ปี Facebook ไม่ต่างจาก HI 5

August 30, 2013 at 9:19 am

 

Face book ขาลง

Face book ขาลง

 

Blog นี้ มันไม่เหมาะกับนักวิชาการ และ และ นักการตลาดหลายท่านที่เอาตัวเลขจากต่างประเทศมายืนยัน แต่ เป็นการถามใจตัวเอง ทุกวันนี้ว่า เราเข้า Facebook ไปทำไม ?

ส่วนตัวตอนนี้ดูแล Brand 2 Brands ในการทำ Social Network  Marketing ซึ่งก็ต้องอยู่ในหมวกที่ต้องบริหารจัดการ Contents และ การทำ Marketing ให้มีคนรู้จักมากที่สุด

แต่ หมวกอีกในสำหรับ คน หนึ่งคน  เข้าไปใน Face book อยากดูว่าเพื่อนเราทำอะไร / เป็นอย่างไร / สนุกไหมกับการไปเที่ยว แต่สิ่งทีเจอในทุกวันนี้

Facebook ตอบสนองต่อ ความรู้สึกในใจผม ประมาณนี้

1. Brand Page ที่ลงโฆษณา Boot Post   เหมือนกับว่าใครจ่ายตังค์ มีผลต่อ New Feed ของเราเป็นอย่างดี ไม่เคยเลยที่อยากจะเข้าไปอ่าน

2. ใน 1 ชั่วโมง มีเพื่อน Post ข้อความ เราเห็น ของเพื่อน แค่ 20 ข้อความ และ ข้อความโฆษณา 80 ข้อความ ลองถามเพื่อนข้าง ๆ ว่าเข้า face book  จากเมื่อก่อนกับวันนี้ ต่างกันไหม ?

3. ตอนนี้ Facebook ปล่อยให้ Page สร้าง กิจกรรมต่าง ๆ ผ่านทาง Wall เราได้อีก คิดว่ามันก็คือขยะดี ๆ เหมือนเราไปเดิน พารากอน แล้วมีแต่โฆษณาติดตามฝาผนัง

4. สังคม คน ดราม่า การ Post ของใครแต่ละคน ไม่มีใคร Post ความคิดที่ไม่ดีแก่ตัวเอง อ่านและ ดูทุกวัน เริ่ม เลี่ยน หาคนยอมรับความจริงยาก

5. เวลาเบื่ออยากคุยกับเพื่่อนที่จริงใจสักคน พื้นที่ ใน face book จากเมื่อก่อนมี Group บน face book  ผมเริ่มเปลียนไปทาง Line Group แทน ถึงแม้คุยทุกอย่างผ่านช่องทาง Smart Phone
รู้สึกมีความสุขกับที่มาอยู่กับ face book

6. Brand ที่สร้างภาพ ผ่านช่องทาง Social Network ไม่ว่าจะสร้างคอนโดด้วยโฟม / น้ำมันรั่วลอยทะเล  ไม่เคยรู้สึกเลยเหรอ ว่าโดนหลอก

7. เข้า Facebook มา 2 – 3 ปี มีเพื่อนมากจริง แต่ เจอเพื่อนแต่ละครั้ง ถามใจตัวเองไหม ทำไมยังเหงาอยู่ ทำไมเจอเพื่อนแต่ละครั้งไม่กล้าสู้หน้า เอาแต่จ้องหน้ากดมือถือ

8. เล่น Facebook ได้ความรู้อะไรเพิ่มเติมไหม พอดี เริ่มมาคิดได้หลัง ๆ เราไปเรียนภาษาอังกฤษ / เรียน computer ทำไมไม่เอาเวลาเหล่านี้ไปค้นหาข้อมูลอื่น ๆ

9.   Idol ความเป็นตัวตน สร้างภาพ โดยใช้ Face book  นำทาง เริ่ม ๆ มันก็ดี แต่รู้สึกเขาทำไป ก็หวังแค่ สร้างรายได้ตัวเองในอนาคต

10. จุดจบของ Facebook ผมว่าไม่น่าจะเกิน 3 ปี มันก็ไม่ต่างอะไรไปจาก HI 5 ถ้ามันมีสิ่งอื่น ๆ ที่ดีกว่า ผมภาวนาให้มันจบไปเร็ว ๆ

 

Webmaster

Anantachai

 

 

Comments

comments