Apps บนมือถือ

Apps บนมือถือ

 

เป็นการศึกษาโดยการซื้อหนังสือหลากหลายเล่ม บวกกับ การได้ศึกษาเองผ่าน You tube ซึ่งมีเยอะมาก ตลอดระยะเวลา 2 – 3  เดือนที่ผ่านมาได้อะไรบ้างไม่มากก็น้อย แต่ก็จะพยายามศึกษาต่อไป ทำไมถึงมาสนใจการเขียน Mobile หละ ส่วนตัวมองดูว่ามันท้าท้าย สนุก แล้ว ก็เป็นอะไรที่เรียนไว้ไม่เสียหาย ทั้ง ๆที่ไม่ได้จบทาง Programmer มาแต่คิดว่า มีหลาย ๆ คน ที่สามารถขอความช่วยเหลือผ่านทาง Internet ได้ไม่ยาก (หลายคนคงจะเจอส่งคำถามผ่านทาง FB Messenger ไป)

Apps บนมือถือมันเกลื่อนแล้วครับ ? 

จริงครับ Apps มันเยอะกลื่อนแล้วใครเขาจะโหลดกัน บาง apps ก็ดูดข้อมูลเราไปไว้ Server ต่างประเทศ บาง Apps ก็ไม่เสถียร ทำให้เครื่องเราช้า  แต่น่าแปลกเวลาผมมี Ideas ไปคุยกับผู้บริหารหลายองค์กร มโนเขาแบบนี้ไปนะ  จะดีแค่ไหน ถ้า เราพัฒนา Apps บนมือถือไว้ใช้เองสำหรับองค์กร

1. หาพนักงาน  องค์กรส่วนใหญ่ ถ้าได้คนแนะนำหรือ พนักงานที่ทำงานในองค์กรเดียวกัน แล้วแนะนำให้มาทำงานในองค์กรเราดิ ( Job Descriptions ) ทำได้ โดยเพื่อน ส่ง Share Link ไปหาเพื่อนได้ทันที ประหยัดค่า โฆษณา หาคนไปได้

2. ได้พนักงานแล้ว  ผู้บริหารหลายคนอยากจะสื่อสารองค์กร ไปยังพนักงาน ปัจจุบัน เป็น Emails / หรือ New – Letters ผ่านด้วย Paper ถ้าเปลี่ยนมา ให้พนักงานลง Apps ในองค์กร

2.1. ผู้บริหารส่ง Push Notifications ผ่าน Apps พนักงานหลายคนคงจะ Happy มาก

2.2. พนักงานเอง ก็ สามารถ Say Thank you ผ่าน Apps ได้

3. พนักงานทำงาน

3.1. พนักงานไปทำงานนอกสถานที่   ถ่ายรูป Check in ถ่ายรูปในสถานที่ที่ไปพบลูกค้า  ( ไม่ต้องเขียน ใบทำงานนอกสถานที่ ให้ กับ ภายในตรวจสอบ)

3.2.  พนักงานบันทึก รายชื่อลูกค้า ได้ รายชื่อลูกค้า สามารถนำมาใช้ในทีม และ Share กับองค์กรได้ทันที

4. การมีส่วนร่วมพนักงานกับ สินค้าของบริษัท ฯ 

ลองคิดดู ถ้ามี Apps องค์กร ถ่ายรูป แล้วทำกรอบ Theme ในรูป Logo บริษัท มันจะช่วย Promote Brand Awareness ได้มากแค่ไหน

5. อื่น ๆในหัวอีกมันเยอะมาก

4 ข้อที่มโนไป 4  ข้อ ยังไม่รวมที่คิดได้มากกว่า นี้ ทำให้ผู้บริหารหลาย ๆ คนเห็นด้วย แล้ว พี่อ้วนรับเขียน หรือเปล่า ? ถ้าเขียนได้คงไม่มาทำงานเป็นลูกจ้างประจำแน่

 

App องค์กร

App องค์กร

 

 

ในความเชื่อต้องมีความฝัน ณ วันนี้แบ่งเวลาไว้ศึกษา android ไว้ตลอดเวลา ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้สัมผัส และก็ เซ็งทุกครั้ง ที่อ่าน Code Java ไม่เข้าใจ แค่ Run Hello World ได้ ก็ดีใจในระดับหนึ่งละ  ตอนนี้ เขียน Hybrid ได้ ก็ต้องขอบคุณหนังสือเล่มนี้ บวกกับ Video You tube ที่ทำให้เขียน Apps เล่น ๆ ของ Thai Rent ได้ ไม่ได้เอามาใช้งานจริง

Apps Hybrid

Apps Hybrid

 

ความฝันเล็ก ๆ ถ้าเข้าใจ Android Apps อยากทำ App ลาดพร้าว 101 มากเลย แนะนำตั้งแต่ต้นซอย ยัน ท้ายซอยเลย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้ากินข้าว ไปจนถึงวัดบึงทองหลาง มีอะไรบ้าง Promote แถวบ้าน คือ มาแถวถนนลาดพร้าวต้อง Load อะไรประมาณนี้

 

Webmaster
Anantachai ittiworapong

Comments

comments