ฮวงจุ้ยในการย้ายชั้นจากชั้น 5 สู่ชั้น 8 เล่าสู่กันฟัง #Thairentacar

April 18, 2013 at 1:41 pm
เรื่องเล่าฮวงจุ้ยในการย้าย office

เรื่องเล่าฮวงจุ้ยในการย้าย office

 

การย้ายชั้นย้ายโต๊ะ ตั้งแต่ทำงานมา ก็เกือบ 18 ปี  มาวันนี้ ก็ย้ายจากชั้น 5 สู่ชั้น 8 ก็เลยมาเล่า เรื่องฮวงจุ้ยกันอีก 1 วัน ว่าหลักฮวงจุ้ย ของการย้ายของผมนั้นมีอะไรบ้าง ( office นี้มี ซินแส) แต่ผมก็ไม่รู้ว่า ซินแสเขาให้ย้ายวันที่ 18 เพราะอะไร และการเตรียมโต๊ะที่นั่งนั้นมีอะไรบ้าง แต่สำหรับผมคือ อาจจะมีเชื้อ DNA จากพ่อผมมั้งที่เป็น ซินแสเดิมอยู่ก็เลย พอจะอธิบายได้ดังนี้  การย้ายชั้น 5 สู่ชั้น 8 (เลข 8 มันคือเลขมงคลของจีน)  ในวันที่ 18 /4/56  ทำไมต้องวันที่ 18   (1+8) = 9 จะได้ก้าวหน้า  เวลา 9.09 นาทีนั่งโต๊ะ  ทุกย่างก้าวคือ ก้าวหน้า

มาดูวันก่อน  (office Taradsolution) ผมก็เป็นคนทำพิธี http://myblog.idea2mobile.com/?p=587 เองแหละ ดูจาก Link เก่า วันนี้ก็เหมือนกันคือวันพระ วันขึ้น 8 (เลขมงคล) วันพระด้วย ในวันที่ 18 เหตุผลก็บอกไปข้างต้นแล้ว ถือว่าเป็นวันดีวันแห่งมงคล ในการทำการย้าย office หรือ ย้ายสิ่งของต่าง ๆ

 

ฮวงจุ้ย office

ฮวงจุ้ย office

 

เมื่อขึ้น Lift จากช้้น 8 แล้วเดินผ่านตู้กระจกจะเจอกำแพง ก่อน ทำไมต้องเจอกำแพง (ฮวงจุ้ย) จะรู้จักกับคำว่า (ซี่) ซี่ คือ กระแสของการเดินทาง การนำพา เมื่อ ซี่ มาประทะประตู หรือ กำแพง จะลดความแรงลงจึงต้องมีกำแพง นี้ไว้รองรับก่อน ตามฮวงจุ้ยที่พ่อสอนมาเป๊ะ

ฮวงจุ้ย office ชั้น 8

ฮวงจุ้ย office ชั้น 8

 

หน้าประตูจะประกอบไปด้วย 

เก๋งจีน (ศาสตร์อันเก่าแก่)  มังกร และ นกยูง จะทำให้ office เจริญรุ่งเรือง

เก๋งจีน หน้าประตู office

เก๋งจีน หน้าประตู office

 

มาดูในคอก office ที่นั่งกัน เราหันหน้าออกทางตะวันออกเฉียงเหนือ ( เหมือนหันหน้าทางพระพุทธรูป คือ ทิศเหนือ กับ ตะวันออก) เป็นทิศที่ดี

 

หันหน้าออกทางตะวันออกเฉียงเหนือ

หันหน้าออกทางตะวันออกเฉียงเหนือ

 

มุมห้อง เหลี่ยมจะถูกลบมุมด้วย ตารางความคิด สุดยอดไปเลย

ฮวงจุ้ย office

ฮวงจุ้ย office

 

เป็นการตีความจากสินแซ ที่ไม่เคยเจอหน้า กัน แล้วจัด office ใหม่ ให้ทางผมตีความ (ที่เคยเรียนมา) ก็เลยมาเล่าสูกันฟังใน Blog นี้ เผื่อใครจะเอาไปประดับหรือใช้บ้าง

ฮวงจุ้ย officeเรื่องเล่าฮวงจุ้ยในการย้าย officeฮวงจุ้ย office ชั้น 8เก๋งจีน หน้าประตู officeหันหน้าออกทางตะวันออกเฉียงเหนือหันหน้าออกทางตะวันออกเฉียงเหนือฮวงจุ้ย office

 

บทความที่เกี่ยวข้อง : 

1. ฤกษ์ดีสำหรับการตั้งพระพุทธรูปใน #office เก่า Taradsolution http://myblog.idea2mobile.com/?p=587

2. ฮวงจุ้ย ของธนาคารกสิกรสำนักงานใหญ่ http://myblog.idea2mobile.com/?p=300

Comments

comments