สายมูเตลูต้องมา…… ไหว้พระ ขสมก ทริปกาญจนบุรี มีอะไรปาฏิหารย์อีกแว้ว

ทริปไหว้พระ ขสมก จังหวัด กาญจบุรี สายมูที่ห้ามพลาด และ แนะนำ คนดวงตก หรือต้องการดูดวงชะตา กับเจัาหลวงพ่อวัชระ เอกวัณโณ วัดเขาช่องเสด็จ จังหวัด กาญจบุรี ืทำพิธีสาวน้ำตาเทียนแบบตัวต่อตัว ซึ่งการเดินทางหรือเข้าพิธีดังกล่าว เข้าถึงยากพอสมควร ถ้ากรณีไปเองทั้งการเดินทางและการนัดกับทางเจ้าอาวาส แต่ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นใน Trip ทัวร์ขสมก ไหว้พระ จังหวัด กาญจบุรี  ที่สำคัญได้ทุกคน

Read moreสายมูเตลูต้องมา…… ไหว้พระ ขสมก ทริปกาญจนบุรี มีอะไรปาฏิหารย์อีกแว้ว

เรื่องเล่าการไปไหว้พระที่ประเทศพม่า

เรื่องเล่าการไปไหว้พระที่ประเทศพม่า

เป็นครั้งแรกสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พม่า (ที่อยู่ในใจมาหลายปี) ว่าถ้ามีโอกาสจะไปสักครัั้ง ซึ่งเป็นโอกาสที่ตัดสินใจช้า ทัวร์เต็ม แต่เป็นเวลาว่างพอดี ก็เลยตัดสินใจจ่ายแพงขึ้น ก็ถือว่าให้รางวัลกับตัวเองในช่วงปลายปี เราเดินทางไป 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 17 – 19 พ.ย. 2561  เล่าในสิ่งที่คิดว่าตัวเองเจอมาแล้วกันว่าเจออะไรมาบ้าง

Read moreเรื่องเล่าการไปไหว้พระที่ประเทศพม่า

ไดอารี่ (Diary) แรก 2015 แสงแห่งความหวัง และ ความหลังของชีวิต

เชื่อในตนเอง
ปี 2015 ความหวัง กำลังใจ
ปี 2015 ความหวัง กำลังใจ

 

เป็นการดูพระอาทิตย์ขึ้น ปีใหม่ 2015 อย่างเป็นทางการ ณ ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ ในเวลา 6.00 น. แสงแห่งความหวัง และ ภาพแห่งความหลัง แต่ละปีของปีใหม่ จะมาดูพระอาทิตย์ขึ้นในแต่ละสถานที่ ไม่รู้ทำไม ทุก ๆ ปี ในช่วงปีใหม่ จะต้องออกมาดูพระอาทิตย์ขึ้น มันรู้สึกว่า ชีวิตผ่านปีเก่าไปอีก 1 ปี กำลังเข้าอายุที่เพิ่มขึ้นอีก 1 ปี อายุที่จะลดลงในบั้นปลายของชีวิตอีก 1 ปี คิดถึงทุก ๆ คน รอบ ๆ ข้างไม่ว่า พ่อ แม่ พ่อตา แม่ยาย ที่เสียไปแล้วทั้งหมด ความเหงา ภาพเก่า ๆ หลาย ๆ ภาพ ถ้าเขาอยู่ด้วย ณ ตอนนี้ เราคงจะมีความสุขมากกว่านี้

Read moreไดอารี่ (Diary) แรก 2015 แสงแห่งความหวัง และ ความหลังของชีวิต

กัมพูชา…… ครั้งแรกที่ไป และอยากแนะนำว่า ควรไป

cambodia กัมพูชา
cambodiaกัมพูชา

ประเทศที่ 5 ของตัวเอง กัมพูชา ความรู้สึกแรกที่จองทัวร์ไปในการเดินทาง คิดว่าไปดูปราสาทก็ไม่น่าจะมีอะไร แต่คำว่าไม่มีอะไรนี่ผิดคาดไม่อยากจะเชื่อว่าหลังจากกลับมาจากกัมพูชาเพียงแค่ 2 วัน ความขี้เกียจที่อยู่ในตัวเอง เริ่มหายไป เพราะไปเจออะไรนอกจากปราสาทของทางเขมร นั้นคือวิถึชีวิตของชาวกัมพูชาผ่านไกด์ท้องถิ่นที่ชื่อว่ารัศมี (ผมแนะนำเลยว่าโชคดีมาก ถ้าได้ ไกค์คนนี้นำเที่ยว) อะไรที่เขาเล่าให้ฟัง

Read moreกัมพูชา…… ครั้งแรกที่ไป และอยากแนะนำว่า ควรไป

เสน่ห์ ของ อุทธยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ตอนจบทริปส่งท้ายปี 2556

อุทธยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา
อุทธยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

เป็นสถานที่สุดท้ายที่ไปนอนกางเต้นท์ค้างคืนในคืนสุดท้าย Count Down ปี 2556 เพื่อเข้าปี 2557  หลังจากได้ไปสัมผัสครั้งแรกในชีวิต ที่นี่บรรยากาศ สงบ มีเสน่ห์ความสวยงามของตัวมันเอง ความสวยงามของทะเล แต่ลงเล่นไม่ได้หินเยอะเกินไป แต่มันได้ดูธรรมชาติของปูเสฉวน ตอนกลางคืนตัวเป็น ๆ เยอะมาก ตามชายหาด บอกได้คำเดียวว่า สุดยอดมาก

Read moreเสน่ห์ ของ อุทธยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ตอนจบทริปส่งท้ายปี 2556

เสน่ห์ “ถ้ำลอด” และ “ถ้ำผีหัวโต” ตอนที่ 2 ล่องใต้ปีใหม่

ถ้ำลอด
ถ้ำลอด + ถ้าผีหัวโต

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของการไปถ้ำลอด อุทยานแห่งชาติ ธารโบกขรณี จังหวัด กระบี่  เพื่อไปดู ภาพเขียนประวัติศาสตร์ จากมนุษย์ดึกดำบรรพ์ และ หินงอกธรรมชาติที่สวยงาม การเดินทาง เราลงเรือเล็กในร้านอาหาร จำชื่อไม่ได้ ซึ่งระหว่างการเดินทางด้วยเรือจะเห็นบรรยากาศ การใช้เรือพายัค ของนักท่องเที่ยว และ ดู ธรรมชาติของการเลี้ยงหอยนางรม ด้วยยางมอเตอร์ไซค์ และ เชื่อกที่แขวนไว้

Read moreเสน่ห์ “ถ้ำลอด” และ “ถ้ำผีหัวโต” ตอนที่ 2 ล่องใต้ปีใหม่

บันทึกการเดินทางล่องใต้ ส่งท้ายปี 2556 (ตอนที่ 1) เกาะพระทอง+เขาไข่นุ้ย

เขาไข่นุ้ย
เขาไข่นุ้ย

เป็นครั้งที่ 3 เดินทางร่วมไปกับ Website ตะวันยิ้มแฉ่ง เดินทางไปกับ พี่อัฐ คมฉาน ตะวันฉาย  ผู้ซึ่งกว่้างขวาง และ  ชำนาญในการเดินป่าและนักเขียน บทความกับ สถานที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติที่ยังไม่มีใครเป็นที่รู้จัก แต่หลังจากลงบทความในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจแล้ว สถานที่นั้นก็จะเป็นที่รู้จักขึ้นมาทันที ครั้งนี้ขอนำเสนอ สถานที่แห่งใหม่ภาคใต้ของเมืองไทย “เขาไข่นุ้ย”

ครั้งแรก http://myblog.idea2mobile.com/?p=445

ครั้งที่สอง http://myblog.idea2mobile.com/?p=158 

Read moreบันทึกการเดินทางล่องใต้ ส่งท้ายปี 2556 (ตอนที่ 1) เกาะพระทอง+เขาไข่นุ้ย

Review รีวิว วัดขุนสมุทรจีน,การเดินทาง,บรรยากาศ

วัดขุนสมุทรจีน
วัดขุนสมุทรจีน

วัดขุนสมุทรจีน (วัดในความฝันที่อยากจะไปในวัยตอนเรียน) แต่ก็ไม่เคยได้ไป เพราะเดินทางลำบาก แต่สักครั้งหนึ่งในชีวิตความอยากไปก็ยังไม่หายไป มอเตอร์ไซค์ เป็นพาหนะ เพียงหนึ่งเดียวกับใจที่พร้อม เช้านี้ออกเดินทางตั้งแต่ 10 โมงเช้า มุ่งหน้าสู่วัดขุนสมุทรจีน เส้นทางที่ไปจากลาดพร้าว วิ่งยาวไป คลองตันออกสุขุมวิท  สี่แยกบางนา เลี้ยวขวาตรงเข้า สรรพวุธ เพื่อเอามอเตอร์ไซค์ข้ามฟาก ตรงวัดบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ

Read moreReview รีวิว วัดขุนสมุทรจีน,การเดินทาง,บรรยากาศ

รีวิว (Reviews) ตลาดน้ำ ขวัญเรียม ไปมาแล้ว ดีเลยบอกต่อ

ตลาดน้ำขวัญเรียม
ตลาดน้ำขวัญเรียม

 

เมื่ออยากกินข้าวเช้า แต่อยากกินไกลบ้าน หน่อยสำหรับวันหยุด จำได้คร่าว ๆ สติกเกอร์ติดท้ายเรือคลองแสนแสบ ตลาดน้ำขวัญเรียม ไม่รอช้า Search Google ตลาดน้ำขวัญเรียม มีทางไปเสร็จสรรพ อยู่ตรง เสรีไทย 60  ออกจากลาดพร้าว 101 ด้วย มอไซต์คู่ใจ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที วันนี้แดดร้อนมาก ก็ไปถึงวัดบำเพ็ญเหนือ จอดมอไซค์ปุ๊บ หิวข้าว หาข้าวกินก่อน

Read moreรีวิว (Reviews) ตลาดน้ำ ขวัญเรียม ไปมาแล้ว ดีเลยบอกต่อ

ครั้งแรก กับ เขื่อนเชียวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย

เขื่อนเชียวหลาน แพภูตะวัน
เขื่อนเชียวหลาน แพภูตะวัน

ครั้งแรก กับการเดินทางไป เขื่อนเชียวหลาน กับ โคล่าทัวร์ จริง ๆ ทัวร์ของโคล่า ก็เพิ่งไปมาที่ประเทศลาว ครั้งนี้ติดใจ ก็ไปจองทัวร์ไว้ที่งานไทยเที่ยวไทยที่ผ่านมา เดินทางในวันที่ 12 เมษายน หรือช่วงสงกรานต์ ฝนตกตลอดทางเราถึงสุราษฏร์ธานี พร้อมลงเรือ ในเขื่อนเชี่ยวหลาน โดยมีที่พักแพภูตะวัน กับ แพ นางไพร โชคดีของเราที่ไม่ได้นอนแพ นางไพร ( เดี๋ยวจะกลับมาเล่าให้ฟังว่า Trip ที่ไปนอนมา เขาบอกว่าสกปรกมาก)

Read moreครั้งแรก กับ เขื่อนเชียวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย

10 สิ่งที่ประทับใจในการไปเที่ยวประเทศลาว

ผาตั้ง ประเทศลาว
ผาตั้ง ประเทศลาว

ความประทับใจ 5 วัน 4 คืน ในการเดินทางกับ โคล่า ทัวร์  หลวงพระบาง วังเวียง กาสี เวียงจันทร์ ในการเดินทางไป สาธารณะรัฐประชาธิปไตย ประชาชน ลาว  มีเรื่องราวประทับใจเยอะมาก ชอบความเรียบง่าย ความสงบ วัฒนธรรม การพูดคุย การต่อรองสินค้า การต้อนรับ ของโรงแรม ธรรมชาติ สวยงามไปทั้งหมด เลยเอารูปภาพ มาสรุป 10 สิ่งที่ประทับใจชอบมากในการเดินทางในครั้งนี้

Read more10 สิ่งที่ประทับใจในการไปเที่ยวประเทศลาว

เมื่อใจผ่านความกลัว เราพร้อมจะเดินหน้าบททดสอบเที่ยวหลีเป๊ะ สงกรานต์ 2555

เขาหินซ้อน Trip หลีเป๊ะ เที่ยวสงกรานต์ ช่วงเกิดแผ่นดินไหว
เขาหินซ้อน Trip หลีเป๊ะ เที่ยวสงกรานต์ ช่วงเกิดแผ่นดินไหว

จากหลาย ๆ เสียง บอกว่าอย่าไปเลย อันตราย แผ่นดินไหว ตอนเย็นวันที่ 11 เมษายน พรุ่งนี้ 12 เมษายน กำหนดเดินทางไปกับทัวร์ ท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล เป็น Package ที่จองไว้กับทัวร์เมื่อตอน ไทยเที่ยวไทย ที่ผ่านมา กลับมานั่งปรึกษากับภรรยาว่าจะเอาอย่างไรดี สรุปถ้าทัวร์ไม่ยกเลิก เราก็พร้อมจะเดินทาง ถึงแม้จะมีเสียงจากหลาย ๆ เสียงว่าให้ยกเลิกทัวร์ ณ วันเดินทางจริงมีคนยกเลิกไปแค่ 2 คน สรุปเดินทางทั้งหมด 30 คน

Read moreเมื่อใจผ่านความกลัว เราพร้อมจะเดินหน้าบททดสอบเที่ยวหลีเป๊ะ สงกรานต์ 2555