ไปเที่ยวฉะเชิงเทรา กับเงิน ชิมช้อปใช้ 1000 บาท

October 8, 2019 at 11:48 am
ไปฉะเชิงเทรา กับ ชิมช้อปใช้

ไปฉะเชิงเทรา กับ ชิมช้อปใช้

     บันทึกไว้อีก 1 วันที่ไปแย่งกับเขาลงทะเบียนใน โครงการ ชิมช้อปใช้ ซึ่งเราตื่นตี 4 แรก ๆ ก็ลงทะเบียนได้ง่ายหน่อย จะไปวัดวีระโชติอยู่แล้ว แต่ รอบ ๆ วัด ก็ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน ตัดสินใจ เดินทางไปกับ การรถไฟดีกว่า ค่าตั๋ว 11 บาท ไปลง ชุมทางสถานีรถไฟฉะเชิงเทรา แล้วต่อ 2 แถวสีเหลือ อีก คนละ 8 บาท มาถึงวัดหลวงพ่อโสธรแล้ว บรรยากาศวันนี้ไม่ต้องพูดถึงคนเยอะมาก เพราะเป็นวันพระ

พาเที่ยววันหยุด ตลาดน้ำวัดหนองพะอง กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

November 9, 2015 at 1:53 pm
ตลาดน้ำวัดหนองพะอง

ตลาดน้ำวัดหนองพะอง

เมื่อเราได้ดูรายการ ตลาดสดสนามเป้า ว่ามีตลาดหนองพะองเปิดใหม่ จริง ๆ ก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านพี่ชายที่หนองแขม และวัดหนองพะอง ก็ไม่ได้ไปมาแล้วก็หลาย 10 ปี ได้โอกาส ฟ้าครึ้มแดดไม่ร้อนเดินทางจากลาดพร้าว – มุ่งหน้าสู่ตลาดหนองพระอง กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาครเลยดีกว่า ขี่มอไซค์เส้นทางเดิม เข้าซอยเพชรเกษม 81 วิ่งไปจนสุดทาง มี แยกเลี้ยวขวาไปกระทุ่มแบน แล้วขี่ตรงไป ใช้เวลา 1 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงละ ตลาดน้ำหนอง พะอง

พิธีดีเหมาะแก่คนเคยทำแท้ง แก้ปีชง ฉลู กับ มะแม งานประจำปีวัดบึงทองหลาง

March 28, 2015 at 8:41 pm
สะเดาห์เคราะห์ ต่อชีวิต

สะเดาห์เคราะห์ ต่อชีวิต

งานประจำปีของวัดบึงทองหลาง ซอยลาดพร้าว 101  ปีนึงจัด 1 ครั้ง วันนี้ว่างแวะไปตลาดนัดแถวบ้านเลยไปหาไรกินในวัดซะหน่อย ซึ่งปกติวัดนี้ก็จะเป็นวัดประจำของชาวลาดพร้าว 101 อยู่แล้ว งานประจำปี จะมีไม่กี่วัน น่าจะหมดในวันที่ 30 มีนาคม นี้มั้ง ถ้าจำไม่ผิดมีอะไรดีบ้าง น่าจะเป็นสะเดาห์เคราะห์นี่แหละ เริ่มเข้าไปดูด้านในกันเลยครับ

เขาบอกว่าสวดมนต์เกิน 20 ปี จะมีสัตว์ต่างๆ มาเกิดให้เห็น… ใจไม่ถึงพออย่าเข้ามาอ่านนะ

March 7, 2015 at 6:22 pm
สัตว์ต่าง ๆ ในบ้าน

สัตว์ต่าง ๆ ในบ้าน

เป็นความเชื่อส่วนตัว หลังจากสวดมนต์ทุกวันเกิน 20 ปี ไปอยู่ทุกที่ ล่าสุดบ้านพ่อตา แม่ยาย ที่ลาดพร้าวก็ยังปฏิบัติ ไม่เคยขาดยกเว้นการเดินทางไปเที่ยวจะไม่ได้สวดมนต์ เขาบอกว่า ถ้าเราสวดอุทิศ ส่วนกุศล รวมถึงใส่บาตรสม่ำเสมอแล้ว สัตว์ต่าง ๆ มักจะมาขอส่วนบุญส่วนกุศล มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง … อยากถามความเห็นว่าแต่ละบ้านเป็นไงบ้าง

ภาพแรกถ้าไม่วงไว้จะมองไม่เห็นมันคือตัวเงินตัวทอง มาเป็นรอบที่ สองขึ้นไปอยู่ต้นวาสนา แล้ว รอกินเหยื่อ หาภาพถ่ายคู่กับมันไม่เจอ ก็ไม่ได้ทำร้ายอะไร

พระเครื่อง..กว่าจะได้แต่ละภาพ

July 25, 2014 at 12:11 pm
เสน่ห์พระเครื่อง

เสน่ห์พระเครื่อง

ความรู้สึกมันบอกไม่ถูกหรอก เวลาถ่ายภาพพระเครื่อง… ยากมาก ปวดหลัง ก้มแล้ว ก้มอีก ถ่ายแล้วถ่ายอีก ปรับแสงหลอดไฟ ให้มีแสงสะท้อนน้อยที่สุด แต่มีความสุขที่สุดเลยนะ ที่ได้ถ่ายภาพพระเครื่อง ให้ถ่ายภาพพระ 100 องค์ – 1000 องค์ ก็ยอม มากกว่าไปถ่ายภาพในงาน Motorshow อีก มันไม่รู็ทำไม อาจจะหลงไหลเสน่ห์ ขององค์พระเครื่องไปแล้ว (รักเลยหละ)

บวช (หน้าไฟ) รอบ2ของชีวิตที่ห่มเหลือง

May 1, 2014 at 7:44 am

image

ระหว่างเขียน blog นี้ ด้วยมือถือเราได้ห่มเหลืองบวชเณรตอนเช้าที่วัดสุรรณประสิทธิ์บวชครั้งนี้เรียกว่าบวชหน้าไฟอุทิศให้พ่อตา เป็นการบวชครั้งที่2 ของตัวเอง

ระหว่างการบวช เป็นการนั่งรอจนกว่างานจะเริ่มไม่สามารถช่วยงานใดๆ ได้นั่งภาวนาในใจ คิดเสมอถ้ากลับมาห่มเหลืองอีก จะมี 3 ประการ

1. พ่อ แม่ ตัวเอง เสียจะบวชพระ ได้ทำไปแล้ว

2. พ่อตา แม่ยายเสีย ปีที่แล้วแม่ยายเสียเพิ่งเข้าทำงาน ยังบวชไม่ได้ ปีนี้ทำงานครบ 2 ปีแล้วจึงตั้งใจบวชให้

3.ถ้าจะกลับมาบวชพระอีกรอบคงต้อง ประสบความสำเร็จสูงสุด หรือ เสียใจสูงสุด

บุญกุศลอันใดได้ห่มเหลืองครั้งนี้ อุทิศบุญนี้แก่ พ่อแม่ผู้ให้กำเนิด พ่อตา แม่ยาย ภรรยา พี่น้อง เหล่าเพื่อนๆ รวมถึงญาติทั้งหลายผุ้ล่วงลับ ท่านเจ้ากรรม ท่านนายเวร ให้ได้รับผลบุญครั้งนี้

ยิ่งให้ยิ่งได้รับ เรามี Website http://www.thaigiving.org/ เป็นอีก 1 ทางเลือก

November 10, 2013 at 10:22 am
http://thaigiving.org/

http://thaigiving.org/

ทำดี สุขใจ กับไทยกิฟวิ่ง  

ได้รับเชิญไปร่วมงานเปิดตัว Website Thaigiving.org  เว็บไซต์ศูนย์กลางของการช่วยเหลือ มูลนิธิ องค์กร สังคม ต่าง ๆ  เป็น Website ที่มองดูแล้ว ก็เหมือน Website ธรรมดา แต่สำหรับตัวเรา นั้น มันไม่ธรรมดา เพราะ ต้องบอกก่อนว่า ตัวผมเองนั้นกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ เราเชื่อเสมอว่า เรายิ่งให้เราจะยิ่งได้รับ และปฏิบัติตัวมาตลอดตั้งแต่ เรียนจบและมีงานทำ

 

ขอตั้งจิตอธิษฐานถึงมารดาผู้ล่วงลับ ลูกคนนี้จะขอมีหลักในการเตือนตัวเอง

September 11, 2013 at 1:16 pm
อธิษฐาน&เหนื่อย&คิดถึงแม่

อธิษฐาน&เหนื่อย&คิดถึงแม่

” เราเกิดมาบนความยากจน ความไม่มี ชีวิตดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด จงเรียนรู้ทุกอย่างให้เกิดความรู้ เพื่อเอาความรู้ไปหาเงิน เมื่อหาได้มากพอแล้ว จงอย่าลืมอดีตที่ยากจน และ จงแบ่งปันให้สำหรับคนที่ไม่มี สังคมสมัยนี้มันเลยทรามเกินไป คนที่มีมักจะบอกตัวเองว่ามีไม่มากพอ จงเป็นคนส่วนน้อยที่คิดว่า พอในสิ่งที่มี ชีวิตเห็นคนตายต่อหน้าต่อตามาเยอะละ อีกไม่นานก็ถึงคิวเรา สำคัญว่าชีวิตเกิดมาให้ หรือ กอบโกยมากกว่ากัน ”

 

ครบรอบ 1 ปี กับไปทำบุญบ้านบางแคครั้งแรก กับ office ที่ทำงาน #Thai Rent A Car

April 22, 2013 at 9:04 am
ไปทำบุญบ้านบางแค

ไปทำบุญบ้านบางแค

พี่อ้วน (ไปทำบุญบ้านบางแค) ในเดือนนี้ เป็นคำชักชวนจาก บี (Programmer) ก็เลยได้โอกาสคุยกันในทีม Marketing และก็ส่ง Emails ในองค์กร ผลตอบรับคือเราขอรถยนต์บริษัท ฯ เดินทางไปทำบุญ งานนี้คนในทีมรวมถึงกรรมการผู้จัดการ (คุณสุขุม MD ของ Thai Rent A Car) Approved เอารถยนต์ออกไปใช้ได้ ก็เลยได้รถยนต์ Hyundai H1 ที่เข้ามาประจำการไม่ถึงเดือน เอาออกไปใช้

ไหว้พระทำบุญแก้บน หลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา 2/5/52

May 2, 2009 at 12:07 pm

วันหยุดว่างเว้น ห่างจากสายตา notebook ไปไหว้พระขอพรท่านดีกว่า เนื่องจากปีทีแล้วบนไว้เรื่องหน้าที่การงาน ไข่ 99 ฟอง ผ่านล่วงเลยมาก็ปีกว่า ออกจากลาดพร้าว 101 นั่ง 907ลงท่ารถฉะเชิงเทรา นั่งเมล์ ติดแอร์สาย 5 ถึงหน้าวัดพอดี อากาศสุดยอดร้อนอย่าบอกใคร ครั้งนี้็ก็เป็นครั้งที่ 5 และสำหรับการมาที่นี่ ก็ยังมีคน และ ไข่เยอะเหมือนเดิม

แก้บนหลวงพ่อโสธร

แก้บนหลวงพ่อโสธร