มือใหม่หัดซื้อ ธีม ใน Theme forest

ซื้อ theme ใน Themeforest
ซื้อ theme ใน Themeforest
ซื้อ theme ใน Themeforest

 

หลังจาก Load Theme ฟรี ตาม เทศกาลต่าง ๆ วันนี้ก็ได้มีโอกาสอุดหนุน Theme จาก Theme forest ในราคาคร่าว ๆ 17 USD + ค่าธรรมเนียมก็ 2 USD รวม ๆ กันแล้วก็ประมาณ 1000 บาท เพื่อประหยัดเวลาในการทำ Website หรือทำอะไรสักอย่างหนึ่ง จริง ๆ มันประหยัดในเรื่องของ งบประมาณ การจะหาใครสักคนมาตัด HTML บอกได้คำเดียว ทั้งเงินและ เวลา ตอนนี้เราได้ Code HTML /CSS /Div มาละ ส่วนพวกรูปภาพค่อยมาเปลี่ยนเป็นของเราอีกครั้งภายหลัง (License Regular) เรียบร้อยเอามาใช้งานได้ละ

Read moreมือใหม่หัดซื้อ ธีม ใน Theme forest

Profiles Video ตัวเอง : เสนองานลูกค้า /ไว้สมัครงาน /บลา ๆๆๆๆ

ฺBlue Screen ทำตาม idol
ฺBlue Screen ทำตาม idol

หลังจากชื่นชอบ ผลงานเกมส์ แบบ Resume ของ Blogger ชื่อดัง ของ http://nuuneoi.com/ และ ก็ Reviews Google I/O 2015 โหยสุดยอดมาก สักครั้งอยากทำบ้าง 3 วันของการอ่านใน google วันศุกร์เดินเข้าร้าน 555 ซื้อกระดาษสีเขียวมาเป็น Background ก่อน

Read moreProfiles Video ตัวเอง : เสนองานลูกค้า /ไว้สมัครงาน /บลา ๆๆๆๆ

Blog พี่อ้วนหาลูกค้ายังไง? ครับ

ผมหาลูกค้าอย่างไร ?
ผมหาลูกค้าอย่างไร ?

 

องค์กรไม่ใหญ่ ไม่มีงบทางการตลาด  มีหรือมีน้อย  อยากมี  PR ทุกอย่างแบบนู้นแบบนี้เหมือนองค์กรใหญ่เขาทำกัน ?  เก็บตรงนี้ไว้ก่อนครับไว้ได้ลูกค้าเยอะ ๆ ก่อน เราคงทำเหมือนเขาๆ ทั่วไปได้ แล้วทำไงอะในเมื่อข้อจำกัดมันมีน้อยแต่ต้องทำ อย่างแรกเลย คือ เปิดหัวใจตัวเองให้กว้างก่อน มั่นใจในตัวเองก่อนครับ แล้วก็เปิดใจรักงานขายของคุณ ? ใช้ประสบการณ์เราทั้งหมดครับ ค่อย ๆ เสาะหาลูกค้า

Read moreBlog พี่อ้วนหาลูกค้ายังไง? ครับ

พรสวรรค์ของน้องเกิดมาเพื่อทำอาหาร เขาจึงมาเปิดร้าน ATT SEA ลาดพร้าว 71

ATT SEA ร้านอาหารทะเล  ซอยลาดพร้าว 71
ATT SEA ร้านอาหารทะเล ซอยลาดพร้าว 71

น้องที่เคยทำงานใน Thai Rent A Car ชื่อเปิ้ล เราเคยทำงานในองค์กรรถเช่า แล้วน้องทำอาหารมาให้กินหลายรอบ ตอนกินอาหารกลางวันกัน ทุก ๆ ครั้งในการกินข้าวอาหารกลางวัน รสชาติที่น้องทำมา คือ รสแซบ ของอาหารทะเล ทุกคนหลาย ๆ คนที่กินอาหารที่น้องทำมา บอก เปิ้ล น่าจะออกไปทำร้านอาหารนะ รสชาติอร่อยกว่าร้านขายอาหารทะเล ที่อื่นอีก

Read moreพรสวรรค์ของน้องเกิดมาเพื่อทำอาหาร เขาจึงมาเปิดร้าน ATT SEA ลาดพร้าว 71

Reviews Get Response ระบบส่ง Emails Marketing

Get Response
Get Response

Emails Marketing  สำหรับหลาย ๆ คน อาจจะเคยส่งและใช้บริการ ไม่ว่า mailchimp.com และ หรือ อื่น ๆ วันนี้ ลองสมัครและจ่ายเงิน ประมาณ 100 Usd หรือประมาณ เกือบ 3 พันบาทในการส่ง Emails ประมาณ 1 หมื่น Email ต่อเดือน หลังจากทดลองสมัครสมาชิกเข้ามา ก็งง พอสมควร แต่หลังจากใช้งานไปแล้ว ก็ถือว่าไม่ยากและ ถือว่า OK ในระดับหนึ่ง

Read moreReviews Get Response ระบบส่ง Emails Marketing

เล่าเรื่องทำ Website Mercedes-Benz Authorized Dealer (Brand ระดับโลก)

Mercedes-Benz Starflag
Mercedes-Benz Starflag

หลังจาก MD เรา Thai Rent A Car ได้รับ Authorized Dealer จากทาง Mercedes-Benz Thailand ในนาม Starflag Mercedes-Benz Authorized Dealer ถึงเวลาต้องทำ Website ของ Starflag ให้เป็นชิ้นเป็นอันขึ้นมา  ทีแรกก็คิดว่ามันไม่น่าจะยากอะไร แต่ ลงมือทำจริงแล้ว การเขียนรุ่นรถแต่ละ หน้า ตั้งแต่ Class A – Class Sprinter  มันแสนจะปวดข้อมือมาก เพราะ การ Copy Website Mercedes-Benz แต่ละหน้า (Flash ล้วน ๆ ) มันทำลำบากมาก  วาง Time Frame ไปแล้วด้วยประมาณ 3-4 เดือน  เลยได้แบ่งงานออกเป็น 3 ส่วนหลักใหญ่ ๆ

Read moreเล่าเรื่องทำ Website Mercedes-Benz Authorized Dealer (Brand ระดับโลก)

เคาะสนิมตัวเอง นั่งแงะ E-Commerce PrestaShop กับ Opencart

prestashop
prestashop

 

ไม่ได้ไปศึกษา Opensource ของ E-Commerce อยู่นาน พอดีแวะไปเยี่ยม Website ของน้องคนหนึ่ง ทำเกี่ยวกับ อานิเมะ ไปเห็น ระบบ E-Commerce เขาสวยงาม เอะ นี่มันคุ้น ๆ PrestaShop นี่ แต่ไม่ได้ไปยุ่งกับมันนานมากแล้ว ก็เลยไป Download จาก Website Prestashop มันมีอะไรที่พัฒนาขึ้นเยอะเลย ผนวกกับ เรามีพื้นที่ Host ยังเหลืออยู่ ก็เลยเปิด Sub domain ในอีกอัน ไว้ทดสอบระบบ http://store.idea2mobile.com/th/ การ Install ก้ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เอา Files ที่ Download มา โยนเข้า FTP แล้วก็ไปกำหนด ฐานข้อมูล DB ใน Control panel หลังจากใช้เวลาไปประมาณ 30 นาที ก็เสร็จละ สำหรับ Website E-Commerce

Read moreเคาะสนิมตัวเอง นั่งแงะ E-Commerce PrestaShop กับ Opencart

สะเออะทำงาน Marketing Online แล้ว มา Coding HTML+CSS ให้มันได้อย่างงั้นดิ

เริ่มมาเขียน Program
เริ่มมาเขียน Program

 ครบรอบการทำงานเดือนที่ 9  # Thai Rent  A Car

ถามว่า ตอนนี้ทำงานในส่วนอะไร ก็ คงต้องตอบว่า อยู่ในส่วน ของ Marketing ทางด้าน Online แล้ว กระเสือกกระสน Coding  Website ทำไม ?จริง ๆ แจ้ง Budget งบประมาณให้ทางบริษัทฯ จ้าง Outsource ข้างนอกทำก็ได้ แต่ สิ่งที่เรามองมันคือโอกาส ในการเรีบนรู้ โอกาสในการเติบโตในวันข้างหน้า เพราะการที่เราผ่าน Sales / Marketing แล้วสามารถเข้าใจในส่วนของการ Coding ได้นั้น ไปต่อยอดในการทำ Project Management ในส่วนของการคุมงานทางด้าน Program ได้เป็นอย่างดี เพราะในอดีตตอนทำงานทางด้าน Sales ไม่ค่อยเข้าใจในการ Testing /การเพิ่ม Requirement มีผลกระทบต่อโครงสร้าง Time frame อย่างไร หลังจากลงมือทำเองแล้ว ได้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งจริง ๆ

Read moreสะเออะทำงาน Marketing Online แล้ว มา Coding HTML+CSS ให้มันได้อย่างงั้นดิ

พาเที่ยวงานตลาดนัดโชว์ห่วยที่เมืองทองธานีครั้งที่ 4

ตลาดนัดโชว์ห่วยครั้งที่ 4 เมืองทองธานี
ตลาดนัดโชว์ห่วยครั้งที่ 4 เมืองทองธานี

ได้เป็นส่วนหนึ่งของการออกงานที่ Siam Marko Public Co.,Ltd. กับงานตลาดนัดโชว์ห่วยครั้งที่4 ในการออกงานเกี่ยวกับ ระบบ E-Commerce ของ Makro สำหรับในเนื้อที่นี้จะเอาบรรยากาศของงานมาให้ดูเผือว่าเสาร์ อาทิตย์นี้ว่างจะได้ไปดูกันที่ เมืองทองธานี Hall 2

Read moreพาเที่ยวงานตลาดนัดโชว์ห่วยที่เมืองทองธานีครั้งที่ 4

ปัญหาของ IVR ผลประโยชน์ของบริษัทฯ ที่สคบ.มองข้ามไป

SMS 4266500 4266400
SMS 4266500 4266400

ระบบ IVR (Interactive Voice response) เป็นการใช้ SMS ในการสมัครสมาชิกโดยมีค่าบริการ ต่อเชื่อมในการสมัครข้อมูลไม่ว่าจะเป็น 3 บาท 6 บาท หรือ 9 บาท นิยมมากในเมืองไทยเมื่อหลายปีก่อน โดยผู้ให้บริการเครือข่าย จะได้รับ Sharing จากบริการดังกล่าวประมาณ 50% ต่อการใช้ SMS 1 ครั้ง ซึ่งภาพด้านบนก็คือ IVR ของบริษัท ฯ หนี่ง http://www.neonworx.info/home.php ปัญหาของ IVR จะไม่มีปัญหาเมื่อ Service หรือ บริการนั้นเกิดจากความยินยอมของผู้บริโภคในการยินยอมเสียค่าใช้จ่าย เช่น การดูดวง หรือ พยากรณ์ต่าง ๆ

Read moreปัญหาของ IVR ผลประโยชน์ของบริษัทฯ ที่สคบ.มองข้ามไป

Sales อย่างเรา สอนเพื่อนเก่าทำ Website E-commerce

e-commerce_Opencart
e-commerce_Opencart

ผมชอบหนังสือพ่อรวยสอนลูก ในบทนำหน้าแรกเป็นอย่างมาก คุณจะตักน้ำทีละขัน หรือว่าต่อก๊อกน้ำเข้าบ้าน ในสายงานอาชีพ Sales เมื่อถึงจุด ๆ หนึ่ง ที่เราตักน้ำทีละขันให้กับ เจ้าของเงินที่เขาจ่ายเงินเป็นเงินเดือนมาให้เรา  สักระยะนึง คำว่า เป็นไปได้ไหมที่ในอนาคตเรา อยากจะใช้ประสบการณ์ที่สะสมมาหาเงินให้กับเราเอง พอดีเจอเพื่อนเก่า อยากจะทำระบบ Website E-commerce ขึ้นมา หรือ เปรียบเสมือนอยากจะต่อ ก๊อกน้ำเข้าเราเอง อาวุธที่ดีที่สุดตอนนี้คือ การสร้าง Website E-commerce

Read moreSales อย่างเรา สอนเพื่อนเก่าทำ Website E-commerce

Sales บางครั้งก็ต้องมีการเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่

ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา
ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา

ตลอดระยะเวลาที่ทำงานมาในองค์กรมากกว่า 10 ปี หลากหลายบริษัท ฯ พบเจอผู้คนมากมาย บางครั้ง สมหวัง ผิดหวัง ส่วนใหญ่การแก้ปัญหาชีวิตไม่พ้นต้องไปดูดวง เมื่อก่อนก็ตกใจว่าทำไมต้องไปดูดวง ทำไมไม่เชื่อตัวเรา เองมากกว่าไปเชื่อหมอดู และบางครั้งก็จะเจอหลาย ๆคน เก่ง มาก แต่มักไม่เฮง คือ ทำเท่าไหร่ก็มีเท่าเดิม ลองดูคน รอบ ๆ ข้างเป็นข้อพิสูจน์ ผมเองเคยไปประเทศฮ่องกง มาซึ่งที่ประเทศนี้เขาเชื่อเรื่อง ฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก เขาเชื่อว่า ถ้าไม่เฮง ทำเท่าไหร่ก็ มีเท่าเดิม หรือทำแทบตายก็ไม่รวย blog ไปฮ่องกง   http://myblog.idea2mobile.com/?p=635 (เข้ามาใน blog นี้ ไม่จำเป็นต้องมาเชื่อ Sales อย่างผมนะครับ)

น่าแปลกใจไหม ? ผมเองก็อยู่ในกลุ่มที่มีแต่หาเงิน หาเท่าไหร่ก็ไม่พอ แต่หลังจากที่ผมได้เปลี่ยนการปฏิบัติโดยการสวดมนต์แล้วรู้จักให้ Blog หยอดเหรียญทำบุญ http://myblog.idea2mobile.com/?p=823 โดยสวดมนต์ก่อนออกจากบัานก็จะหยอดกระปุก 5 บาททุก ๆ วันเป็นระยะเวลามากกว่า 3 ปี เมื่อได้เงินก้อนใหญ่ ๆ ก้อนหนึง ก็จะแบ่งไปทำบุญบริจาค ตามโรงพยาบาล, บ้านเด็กพิการ , และ เงินทำบุญไว้หยอดตอนไปไหว้พระ 9 วัด ซึ่งก็น่าแปลกใจมากปี ๆ นึงไปเกือบ 108 วัด ถามว่าปฏิบัติแล้วได้อะไร ? บอกได้คำเดียวว่า ไม่มีอด เพราะผมมักจะได้ลูกค้าและโชคลาภสม่ำเสมอ

Read moreSales บางครั้งก็ต้องมีการเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่