เก็บตกฮวงจุ้ย 1 วันใน Bank กสิกรไทย

August 5, 2009 at 9:20 pm

หลังจากได้มีโอกาสไป Present งานที่ ธนาคารกสิกรไทยสำนักงานใหญ่ ว้ันนี้มี PDA ตัวเก่งอยู่ในมือจัดการซะกับภาพถ่ายแล้วมานั่งเขียน ฮวงจุ้ยใน กสิกรไทยดีกว่า เดิมทีเคยอ่านตำราของอาจารย์ สง่า  ผลถานุกิติถาวร เป็นซินแสฮวงจุ้ยของเมืองไทย วันนี้ Sales อย่างเราจะดูว่าฮวงจุ้ยของ Bank นี้บอกอะไรเราบ้าง

Logo Kbank

Logo Kbank

จาก LOGO จะเห็นต้นข้าว มีน้ำหล่อเลี้ยงให้ต้นข้าวได้อยู่ดีกินดี โดยมีวงกลมล้อมรอบสีแดง คือ มีกินมีใช้อยู่ในตัวของ Bank เอง ซึ่งหมายถึงต่อไปว่าการทำธุรกิจอะไรก็แล้วแต่มี ลูกค้าธุรกิจเกื้อหนุน โดยจะอยู่กับ Bank ต่อไปและยาวนาน

แท่งเสา 5 แท่ง Kbank ประกอบไปด้วย

แท่งเสา 5 แท่ง Kbank ประกอบไปด้วย

หลายคนสงสัยว่า แท่งเสา 5 แท่งงคืออะไร  แท่งเสา มองไปไกล ๆ จะเห็น  5 แท่งประกอบไปด้วย ศรัทธา วิริยะ สติ สมาธิ และ ปัญญา ลึกล้ำจริง ๆ

ยอดตึกสูง ปลายแหลม ชนสะพานพระราม 9

ยอดตึกสูง ปลายแหลม ชนสะพานพระราม 9

จากไปดูมุมตึกสร้างไว้สูงกว่าสะพานพระราม 9  โดยหันหน้าคมเข้าสะพานเพื่อเป็นการต้านกระแส ชี่ ในตัวของสะพานที่วิ่งชนเข้ากับทางธนาคาร เพื่อให้รับผลกระทบจากอุปสรรคน้อยที่สุด (ลึกซึ้งอีกแล้ว)

สระน้ำพุหน้า Bank

สระน้ำพุหน้า Bank

สร้างไว้เพื่อ สร้างสัมพันธ์กับแม่น้ำ เหมือนเป็นเครื่องช่วยดีงดูดโชคลาภเข้าสู่ธนาคาร และ มีคุณสมบัติอีกอย่างคือ ลดแรงพุ่งทำลายของสะพาน

ต่อไป คือใจอยากจะไปถ่ายสิงโต หน้า Bank แต่วันนี้กลับกลายเป็นช้าง เฝ้า Bank แล้ว คิดว่าจะขอเป็นใหญ่ เหมือนกับช้างคชสารแล้วมั้ง

ช้างหน้า  Kbank

ช้างหน้า Kbank


Comments

comments