คลัช คาร์บอนโจแปลงร่าง

รีวิว คลัชคาร์บอนโจแปลงร่าง กับ ปัญหาโลกแตก PCX150 สั่นสะท้าน

ก็เป็นเดือนที่ 9  สำหรับการใช้งาน PCX150 ไมล์ตอนนี้ ก็ไปละ 7900 เหลืออีก 100 โล ก็จะ 8000 โลในการเช็คระยะถ่ายน้ำมันเครื่องครั้งที่ 2 แต่ปัญหาของมอไซค์รุ่นนี้ถ้า Search คำว่า PCX สั่น จะเจอกันเป็นพัน ๆ กระทู้  มันเบื่อตรงรถติดแล้วต้องลัดเลาะไปตามซอก มันก็จะสั่น แล้วก็ Control รถมอเตอร์ไซค์ลำบาก ถามน้องใน office ใช้มอเตอร์ไซค์รุ่นเดียวกัน เขาบอกไปร้านโจแปลงร่าง (ไม่ลองก็ไม่รู้ ) ประชาสงเคราะห์ 23 ร้านอยู่หน้าซอย ขายสติกเกอร์ (เห็นว่าจะย้ายไป ซอย 25 ละ เนื่องจากค่าเช่าแพง )

คลัชคาร์บอน
คลัชคาร์บอน

ตามอ่าน Facebook เขา อาการสั่นมันเกิดจาก คลัช ของโรงงานทำออกมาไม่ค่อยดี การออกตัวมันจะสั่น หลังจากใช้งานไป 1000 โลไปแล้ว เป็นแบบนี้ทุกคัน (ฉิบหายละ โรงงาน Honda มันไม่รู้หรือว่าผู้บริโภคซื้อรถไปแล้ว สั่นแบบนี้) ดันไม่หาทางแก้ไข 1400 บาท ในการเปลี่ยน คลัช (ไม่ลองมันก็ไม่รู้)

คลัชคาร์บอน
คลัชคาร์บอน

30 นาที กับการเปลี่ยนด้วยเครื่องมือ DIY ของแก ในการเปลี่ยนคลัช เท่าทีสอบถามลูกค้าแกเยอะมาก (อะไหล่ที่ไปของเราก็อันสุดท้าย)   A.P. HONDA น่าจะลงมาถามช่างแกก้ได้นะ ทำไมผลิตรถออกมา แล้วมีอาการทุกคัน ก่อนออกจากร้าน โชค เอาลงอีกสัก 1 นิ้วละกัน จ่ายค่าเสียหายไป  1400 + 150 บาท = 1550 บาท

เปลี่ยนคลัชแล้ว มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ?

1.  หายสั่น แต่มี เสียงวิ้ว ในห้องเครื่อง ที่ความเร็ว 10 – 20 K.M / hrs (ทีแรกก็งง ช่างเขาอธิบาย ว่ามันจะมีเสียงนี้นะ) อือ มีเสน่ห์อย่างนึง

2. ออกตัวดีขึ้นจากเดิมนะ (เราขี่รถช้าอยู่แล้วไม่เร็วมาก ) ให้ดีกว่าเดิม 20%

3. ชอบตรงโหลด โชคหน้าลง 1 นิ้วนี่แหละ มันทำให้วงเลี้ยว เลี้ยวง่ายขึ้น (ช่างเขาถอดน๊อดออก 2 ตัว ) รู้สึกขี่สนุกขึ้น อันนี้ ให้ 100 % เลย

4. คิดว่าน่าจะขี่ทางไกลสนุกขึ้นในความคิดส่วนตัว เขาว่าทนร้อนกว่าของเดิม

 

เอาเป็นว่าจ่ายตังค์เอง เขียน รีวิวเอง ไม่ได้รับค่าจ้างอะไรมาจากทางร้าน เปลี่ยนแล้วชอบ ใช้งานได้ดีขึ้นก็แนะนำกันไป

**************************************************************************************

จากวันที่เขียน Blog เมื่อปี 7 สิงหาคม 2014 มาวันนี้ วันที่ 3 สิงหาคม 2017 ผ่านไป 3 ปี กับ ไมล์หน้ารถ PCX เข้าปีที่ 5 แล้ว โทรไปหาก่อน ที่เบอร์ 0891777328 พี่โจ อยู่ร้านไหม คือ รถมันจะเข้า 45,xxx โล จะไปเปลี่ยนสายพาน และ ฝาครอบครัช วันนี้ร้านเปิด บอก 10 นาทีถึงร้าน

และแล้วก็ได้เวลาเปลี่ยน  45,000 โล เดิมทีว่าจะเปลี่ยนสายพาน แต่สึกหมด เริ่มตั้งแต่ ชามคลัช / อะไรอีกไม่รู้ เยอะ คือเปลี่ยนมันทุกอย่างทีสึก ยกเว้นคลัชแก แหละ ยังใช้ได้อีกนาน

จ่ายเงินไปวันนี้ 03/08/2017 อีก 1700 บาท ขอบคุณร้านโจแปลงร่างแถม สปริงคลัช มาให้ใหม่ 1 อันฟรี

ความรู้สึกหลังจากเปลี่ยน เหมือนได้รถใหม่ สบายขี่นุ่ม ๆ ขึ้นมาอีกครั้ง

**************************************************************************************

บันทึก ณ วันที่ 25 ตุลาคม 2561 เวลาผ่านไปเร็วมากรถ PCX ที่ขี่มือเดียวตลอดก็เข้าสู่ปีที่ 6 แล้ว จากเดิมที่เข้าไป Service ร้านพี่โจก็ 45000 โล วันนี้ ก็เกือบ  60,500 โล

 

คลัช คาร์บอนโจ แปลร่าง , แก้ปํญหา รถ PCX
คลัช คาร์บอนโจ แปลร่าง , แก้ปํญหา รถ PCX

อยู่แถวสุทธสารพอดี รถก็มีเสียงแปลกรู้สึกดัง ๆ วันนี้ไม่ได้โทรนัดกะว่าไปร้านเปิดก็จะให้ดูซะหน่อย โชคดี ลูกค้าว่าง

คลัช คาร์บอน โจแปลงร่าง แก้ปัญหารถสั่น
คลัช คาร์บอน โจแปลงร่าง แก้ปัญหารถสั่น

สวัสดีทักทาย ที่เขาจำเราได้  “พีโจดูรถให้หน่อยครับ มันแปลก ๆ  ครับ เป็นไรก็ไม่รู้ ”

“แกนั่งคร่อม เสือก สตาร์ทไม่ติดอีก เป็นมานานหรือยัง พี่โจ เขาถาม”

  •  เบรกมีเสียง กดยากอีก
  • สตาร์ทยาก ติดบ้างไม่ติดบ้าง

นั่งรอแกซ่อมเบรกถามแกว่า คลัช ต้องเปลี่ยนไหม ( สรุป คลัชแกใช้ได้อีกนาน) แต่ฝาครอบครัชต้องเปลี่ยน  , เม็ด (ไม่รู้คือไร ), ชาม (ก็ไม่รู้คือไร)  (สนับสนุนโดยแกอีกละ) ครั้งที่แล้วก็ สปริงครัช ให้ไปลองใส่เล่น ก็เลยถามแกว่า ท่อดีไหม ?เพราะตามใน facebook แกเห็นว่ามันขี่แล้วสบายขึ้น  แกให้กุญแจไปลองรถข้างนอก ว่าเสียงเป็นไง ดัง ไม่ดัง

“คือ กลัวต่อทะเบียนไม่ได้ เพราะ ปีนี้เข้าปีที่ 6 ต้องเอารถเข้าตรวจสภาพ” สรุปไม่ดัง ก็เลยบอก 1 ปี เจอกันครั้งเดียว เอาท่อด้วย แกขายท่อให้ ขับดีขึ้น ไม่ดังในราคา 2200 บาท ”

คลัชโจแปลงร่าง , คลัชคาร์บอน , แก้ปัญหา PCX สั่น
คลัชโจแปลงร่าง , คลัชคาร์บอน , แก้ปัญหา PCX สั่น

ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง รถเสร็จ แรกเริ่มสัมผัสรถเข้าปีที่  6 ปี มันจะลื่น ๆ ก่อนออกตัว แต่เวลาใส่ท่อตัวนี้ เสียงมันไม่ดังนะ แต่ ลมออกจากท่อมันจะพ่นแรงนิดนึง บิดประมาณ ครึ่งข้อมือ จาก 0- 40 กม. เออเร็วกว่าเดิมดี ส่วน เสน่ห์ ของฝาครอบครัช เปลียนมาหลายอันละ เสียงครึ่น ๆ ก็สไตล์เดิม ๆ โครตกลัววัยรุ่นข้าง ๆ เวลาจอดติดไฟแดงแล้วหมั่นไส้ฉิบหาย คิดว่า คันนี้ใช้อีก 1 -2  ปี น่าจะต้องออกคันใหม่ละ ไม่น่าจะใช้เกิน 8 ปี ในความคิดนะ

ขอบคุณร้านโจแปลงร่าง ที่เรายังเป็นลูกค้าเกือบ 6 ปี แหนะที่ใส่ใจดูแล แม้กระทั่งซ่อมก้ามเบรกที่เรายังไม่คิดว่ามันเป็นปัญหา แต่เขามองว่ามันคือปัญหาลูกค้า

เบอร์ร้านโจครับ 089-177-7328

Webmaster
Anantachai ittiworapong

 

Comments

comments

Leave a Comment

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.