อยากมี Moment ความรู้สึกสัมผัส สิ่งที่มองไม่เห็น สักครั้งในชีวิตต้องทำยังไง?

 

อยากจะมี Moment ที่เห็นวิญญาณ
อยากจะมี Moment ที่เห็นวิญญาณ

 

ผมขอเล่าชีวิตจริงๆ สำหรับตัวผมเองละกัน สำหรับคนที่เข้ามาอ่านใน Blog  นี้ ก็ไม่จำเป็นต้องเชื่อทั้งหมด ขอให้มีความเชื่อของแต่ละบุคคล เพราะ คนที่เขาสัมผัสได้เขาก็สัมผัสได้ จนเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต สำหรับคนที่สัมผัสไม่ได้ มันก็ยากที่จะบอกว่ามันไม่มีจริงเพราะสิ่งที่จะทำให้ความเชื่อนั้น เป็นจริง คือ ต้องเห็นหรือ โดนกับตัวเอง เอาเป็นว่า จะมาบอกในช่วงท้าย blog ละกัน ว่าอยากมี Moment แบบนี้สักครั้งในชีวิต อะต้องทำอย่างไร ?

คุณสมบัติคร่าว ๆ ที่ เอาประสบการณ์ตัวเองละกัน

1. เป็นคนนอนหลับยาก เป็นช่วง ๆ ช่วงที่นอนหลับยาก ๆ นั่นแหละ มักจะสัมผัสอะไรได้บ่อย

2. ทำบุญใส่บาตรทุกวันหยุด เช่น วันเสาร์ มาตลอดระยะเวลา น่าจะเข้าปีที่ 6 ได้แล้วมั้ง

3. สวดมนต์ (พุทธชัยมงคลคาถา, ชินบันชร , และ คาถา ของครูบาอาจารย์ที่เคารพ ) น่าจะเกือบ 10 ปีได้ละ ทุกวัน แล้วก็หยอดเงิน 5 บาท ลงกระปุก เพื่อไปบริจาคเงินที่โรงพยาบาล

4. ฝึกกรรมฐาน มโนยิธิ ของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ เป็นประจำ บ่อยๆ  เมื่อมีโอกาส

ทั้ง 2- 4 ข้อ ไม่ได้ไปบังคับว่าต้องทำ แต่ ใจมันอยากจะทำ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม พื้นฐาน ตั้งแต่ ข้อ 2 -4 นั่นแหละ คือ สิ่งที่อีกโลกหนึ่ง ที่เราก็ไม่่รู้ว่ามันคืออะไร มักจะมาปรากฏ หรือ สัมผัส หรือ บอกกล่าวให้เรารับรู้ตลอด โดยที่เราไม่ต้องไปบังคับมัน

 

มันเป็นเรื่องยากจะถ้าผมจะบอกว่า คนที่ไม่เคยสัมผัสแล้วอยากสัมผัสแบบนี้บ้างอะ มีหนทางไหม ? ลองทำตามที่ผมบอกนะครับ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่า ปลายทาง คนที่เขาอยากจะมาสัมผัส คุณนั้น เขาอยากจะมาเจอคุณหรือเปล่า ? และ ผมเองก็ไม่รับประกันความปลอดภัย ถ้าเจอแล้ว จิตจะตก หรือ ว่าตกใจไปตลอดทั้งชีวิต หรือเปล่า บอกได้คำเดียวถ้าเหตุที่เจอแบบบังเอิญ เขาจะไม่ทำร้ายเรา แต่ถ้าไปลบหลู่อันนี้ไม่แน่ เพราะไม่เคยเหมือนกัน.

 

อะไรคือ เหตุการณ์ที่จะมาบอกว่า ลองทำแบบนี้ดูครับ

 

ผมได้จองโรงแรมห้องพักไว้ที่หัวหิน โดยปกติหัวหิน ที่ไปกับแฟน ก็ นับว่า 10-20 ครั้ง ก็ไม่ได้เจออะไร แต่ช่วงนี้ เป็นช่วงที่นอนไม่ค่อยหลับ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม จองเตียงคู่ ไว้ เพราะเตียงเดี๋ยว เราจะดิ้นทำให้แฟนนอนไม่หลับไปด้วย หลังจากกินตลาดโต้รุ้ง ด้วยความอิ่มเรียบร้อย อาหารไม่ย่อย + อาการหลับยาก สำหรับเตียงที่นอนขยับตัวที ก็มีเสียงอี๊ด ๆ   4 ทุ่มไปเที่ยงคืนแล้วยังไม่หลับ ก็เลยเอา ผ้าห่ม หมอน ลงมานอนตรงพื้นห้อง ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำกว่าที่นอน เมื่อเห็นว่าเป็นพื้นที่ต่ำก็เลยถอดสร้อยคอ ที่ห้อยอยู่ออก อีกทั้งอาหารไม่ย่อยขี้เกรียจสวดมนต์ด้วยมั้ง

 

ตึหนึ่ง – ตี 3 หลับ ๆ ตื่น ๆ รับรู้ได้ตลอดเพราะแปลกที่  ความรู้สึกที่สัมผัส ในการมีผ้าห่มคลุมตัว ถูกดึง อย่างแรง และ ระหว่างนอน ก็มีอะไรบางอย่าง เป็น นิ้ว มาจิ้มกลางหลัง พยายามมองไปรอบ ๆ ไม่เห็น เป็นร่าง หรือ รูปก้อนอะไร คิดว่าเราสื่อกันไม่ถึง

ก็เลยบอกเขาว่าไม่ได้มาลบหลู่ นอนไม่หลับ บุญที่เรามีจะมอบให้ หลังจากนั้น ก็สวดชินบัณชร ไป 3 ย่อหน้า แล้วก็หลับไปแบบไม่รู้ตัว ตื่นมาอีกที ก็ 6 โมงเช้าละ

 

ก็เลยมาเป็นบทพิสูจน์ เผื่อคนอื่น อยากจะไปลองกัน แบบนี้

1. จองห้องพักที่มีประวัติซะหน่อย แล้ว เมื่อถึงเวลานอน อย่านอนบนเตียงที่เขาจัดมาให้นอนบนพื้น แล้วหันหัวไปทางทิศตะวันตก

2. อย่าสวดมนต์ อย่าห้อยพระ ตอนนอน

3. ทำใจให้สบายอย่าเพิ่งรีบนอน ช่วงประมาณ ตี 1 – ตี 3 เป็นช่วงเวลาที่ดิที่สุด ว่าเขาต้องการมาพบเจอ หรือ สัมผัสเราหรือไม่ (ซึ่งถ้าเราไม่เคยทำบุญเลย คิดว่า คงจะยากมากเลยที่จะได้สัมผัส)

4. ถ้าได้เจอแล้ว อย่าตกใจ ทำใจให้สบาย ถ้าได้เห็นหรือสื่อสารได้ถามเขาต้องการอะไร หลังจากนั้น บอกเขาว่าบุญที่เราเคยทำ ได้มีขอมอบให้ สิ่งที่มองไม่เห็น นะตรงข้างหน้า

5. ถ้ากลัวหรือไม่ต้องการอยู่ในอารมย์นี้แล้ว ให้สวดมนต์ แล้วหลับตานอนซะ เขาจะไม่ทำร้ายเรา

 

5 ข้อคร่าว ๆ สำหรับ Moment แบบนี้สักครั้งในชีวิต ที่สมัยก่อน บอกว่าเอาใบโพธ์ เดินซ้ายแล้วรอดระหว่างขา อันนั้นเป็นคำบอกเล่าของคนก่อน ๆ ลองทำ 5 ข้อที่แนะนำไป เผื่ออยากจะลองสัมผัสแบบนี้เหมือนเราบ้าง

Webmaster

Anantachai ittiworapong

Comments

comments

Leave a Comment

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.