168 กม.Trip ลุงโท ครั้งที่ 2 ของตัวเอง

ลุงโท ครั้งที่ 2
ลุงโท ครั้งที่ 2

post บ่อยจังเรื่องจักรยาน มันก็ตอบยากนะสำหรับคนเข้ามาอ่านใน blog  ช่วงนี้ ลองคิดดูดิ เช้า 18 องศา อากาศกรุงเทพมหานคร ในรอบหลายปี ระหว่างอยู่บนที่นอน กับ ต้องออกจากบ้านตั้งแต่ 6 โมงเช้า ด้วยเสื่อตัวบาง ๆ กับจักรยาน 2 ล้อ แต่ละ กิโล ที่ปั่นและได้มา มันต้องเอาชนะใจตัวเองขนาดไหน และ Trip นี้ตั้งใจว่า จะลองขี่ออกจาก ลาดพร้าว – พระนครศรีอยุธยา และ ก็กลับ จากพระนครศรีอยุธยา – ลาดพร้าว 101 ระยะทาง 169 กิโลเมตร  คิดว่าหลายคน คงบอกว่ามันบ้า แต่ ไม่ลองมันก็ไม่รู้ว่า ขีดความสามารถตัวเอง กับระยะทางทำมันได้หรือไม่

 

ลุงโท ชวนปั่น 100 กิโล
ลุงโท ชวนปั่น 100 กิโล

 

บททดสอบของชีวิต 2 ล้อ กับ ระยะทางยาว มันทำให้ได้คิด ว่า ไปต่อ หรือ ว่าหยุด นี่แหละ สัจจธรรม ของการดำรงชีวิต ที่ได้ จากการขี่จักรยาน มันเป็นกีฬา ที่ไม่ต้องแข่งกับใคร แต่ แข่งกับใจตัวเองล้วน ๆ  เอาใจตัวเองเป็นตัวตั้ง ถ้าคิดว่าทำไม่ได้ มันก็ไม่มีทางทำได้ มันไปส่งผลต่องานที่ทำคือ เราท้อตั้งแต่ยังไม่เริ่ม แต่ถ้าเราคิดว่า เราทำได้ถึงมันอาจจะยังไม่เห็นเป้าหมาย สำคัญคือได้ลุกขึ้นมาทำแล้วหรือยัง ? แต่เชื่อเหอะ เป้าหมายไกลยังไง ก็ต้องถึง

ลุงโท ระยะทาง 100 กม.
ลุงโท ระยะทาง 100 กม.

เมื่อเป้าหมายเราเดินทางไปถึง ความเหนื่อยที่ได้ฝ่าฟันมา มันคุ้มกับที่ได้ลอง แค่ 2 ล้อ กับใจถึง  ๆ ก็ได้เห็นสิ่งรอบข้าง หมุนช้าลง แล้ว ความสุข ไม่ต้องราคาแพง แค่ แรง 2 ขา ลองดูแล้วจะรู้

อยุธยา 100 กิโล ทำได้
อยุธยา 100 กิโล ทำได้

 

Trip ลุงโท ครั้งแรก

 

 

 

Comments

comments

Leave a Comment

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.