พบเจออะไรใหม่ ๆ จากการไหว้พระ 5 วัด ขสมก. จังหวัดอุทัยธานี

พระครูปทุมชัยกิจ หรือ หลวงปู่นะ ฐิตปัญโญ เจ้าอาวาสวัดปทุมธาราม (หนองบัว) ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท
พระครูปทุมชัยกิจ หรือ หลวงปู่นะ ฐิตปัญโญ เจ้าอาวาสวัดปทุมธาราม (หนองบัว) ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท

รอบนี้เป็นรอบที่ 3 สำหรับการเดินทางไปไหว้พระ 5 วัด จัดโดย ขสมก. ครั้งเลือกที่จะเดินทางไปจังหวัดอุทัยธานี ครั้งนี้ได้เห็นอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ สำหรับการเดินทางของ ขสมก.ที่ไม่เหมือนใคร เดิมทีตั้งใจจะไปวัดท่าซุง เพื่อจะไปกราบไหว้ ครูบาอาจารย์ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ แต่เนื่องจากวันที่ไป 25 กันยายน ทางวัดท่าซุงเขาจัดงานครบรอบ วันมรณะภาพ ของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ วิหารแก้วที่ตั้งใจจะไปก็ไม่ได้ไป แต่ไปเจอ Hightlight ของงานหลังจาก ออกจากวัดปากคลองมะขามเฒ่า เข้ามาที่วัด หนองบัว จังหวัด ชัยนาท พบกับหลวงปู่นะ อายุท่านตอนนี้ 95 ปี บอกได้คำเดียวว่าปลื้มมาก เพราะหลวงปู่ท่านไม่ได้รับแขก รับเฉพาะคนที่เดินทางมากับ ขสมก. ทำไมถึงปลื้มแรกพบเห็นท่านตกใจว่าท่านเหมือนกับ พระพุฒาจารย์ โต รวมถึง หน้าคล้าย หลวงปู ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่าอย่างมาก เลยแนะนำว่าถ้ามีโอกาสเข้ามาใน Blog นี้น่าจะไปกราบไหว้ท่านสักครั้งเพื่อเป็นศิริมงคล สิ่งที่ได้นอกเหนือจาก Highlight หลวงปู่นะ ยังมีอีก อ่านต่อ

วิหารทองคำใน วัดท่าซุง สวยมาก
วิหารทองคำใน วัดท่าซุง สวยมาก

สิ่งที่ได้พบเจอในวัดท่าซุง คือวิหารทองคำ สวยมาก ในการจัดสร้าง แต่การเข้าไปดูด้านใน น่าจะเหมาะแก่การปฏิบัติ กรรมฐานมากกว่า

พระยืน 30 ศอก
พระยืน 30 ศอก

พระยืน องค์สูง 30 ศอก Highlight  อีกอย่างคือสังเกตุ นิ้วนาง ขององค์พระพุทธรูปนะครับคือ รังผึ้ง ขนาดใหญ่มาก เป็นอะไรที่น่าตกใจมาก

ช้างหลวงพ่อเดิม ตัวเมีย
ช้างหลวงพ่อเดิม ตัวเมีย

ช้างหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ อันนี้ ก็คือ Highlight อีกอย่างหนึ่ง คือ รอดท้องช้าง ตัวเมียให้จับ นม ใต้ท้องช้างจะโชคดี สำหรับ Trip นี้ ถ้าจะ Comment คือเรื่องการเดินทางไกล มาก อาหารการกินต่างไปจากหลาย ๆ วัด เพราะไม่มีกินในวัดต้องกินนอกวัดตลอด สำหรับของฝากก็น้อยกว่า Trip ที่ไปอ่างทอง กับ สุพรรณบุรี แต่ถือว่าประทับใจกับการเดินทาง และ บริการของ ขสมก เช่นเคย


พื้นที่โฆษณา ด้านล่าง สนับสนุนโดย googleComments

comments

Leave a Comment

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.